Monday, 01/06/2020 - 18:51|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2020. CBGVNV hưởng ứng chiến dịch "Phòng chống dich bệnh COVID-19" CBGVNV hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GẶP MẶT, CHIA TAY GIÁO VIÊN VỀ NGHỈ HƯU

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác, hay giữ các chức vụ khác nhau và rồi cuối cùng là đến tuổi được về nghỉ hưu…

Trong không khí ấm áp của mùa xuân về hòa chung với những tâm trạng đầy lưu luyến của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường, chiều ngày 01/3/2019, Nhà trường - Công đoàn trường Mầm non Hoa Sen trân trọng tổ chức buổi chia tay hai đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước: cô giáo Ngô Thị Phương và cô giáo Nguyễn Thị Xuyên. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội của hai cô giáo.

Hơn ba mươi năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Ngô Thị Phương và cô giáo Nguyễn Thị Xuyên đã hoàn thành “sứ mệnh” được giao và trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của một người bà hiền từ và mẫu mực, một người mẹ giàu lòng yêu thương, nhân hậu; một người vợ dịu hiền, đảm đang.

Chia tay hai đồng chí, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoa Sen chúng ta đang phải chia tay những người mẹ - người cô - người chị - người đồng nghiệp yêu quý. Vẫn biết ai rồi cũng đến lúc được nghỉ ngơi, về hưu nhưng với buổi chia tay này - chúng ta như thấy vui buồn lẫn lộn. Biết bao kỷ niệm, biết bao sự yêu thương chăm sóc dạy dỗ các con trong ngôi trường mầm non của các cô đã để lại những hình ảnh không thể nào quên. Đến làm việc trong ngôi trường mầm non, chúng ta như có thêm một gia đình thứ hai vậy. Công việc được kéo dài suốt cả một ngày, mọi sinh hoạt của chúng ta được diễn ra hết ngày này sang ngày khác, mọi niềm vui hay nỗi buồn đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ. Chúng ta sẽ nhớ mãi những buổi chăm sóc các con của cô giáo Ngô Thị Phương vừa đón các con cô vừa bế các con trên tay, cô âu yếm vỗ về các con với những cảm từ trong lòng mình. Rồi đến những giờ dạy trên lớp, cô luôn suy nghĩ tìm ra những sáng tạo để những giờ dạy của cô được truyền tải tới các con một cách tốt nhất. Suốt cả quá trình công tác trong ngành giáo dục, cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố và cấp tỉnh. Bên cạnh đó, cô luôn luôn tích cực tham gia vào các hoạt động khác trong nhà trường. Đây là những kết quả mà thế hệ trẻ như chúng ta cần học tập và noi theo. Còn với cô Nguyễn Thị Xuyên, hình ảnh chăm sóc các con của cô tận tình chu đáo đã để lại những nuối tiếc không những của đội ngũ cán bộ giáo viên chúng ta mà cả các bậc phụ huynh khi phải chia tay cô. Với tinh thần phối kết hợp cao cùng đồng nghiệp, cô không quản khó khăn vất vả khi phải tạo điều kiện cho những đồng nghiệp của mình tham gia các phong trào thi đua mà nhà trường phát động, cô có thể gánh vác mọi công việc những lúc cần thiết, các con vẫn được chăm sóc chu đáo, đầy đủ. Kể sao cho hết những việc làm mà các cô đã làm được. Chỉ biết rằng những năm gắn bó với mái trường mầm non, gắn bó với lớp lớp các thế hệ học sinh yêu thương, các cô đã có những đóng góp không nhỏ đưa chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều thế hệ học trò của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của một cô giáo luôn tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Hơn thế nữa, trong suốt thời gian công tác các đồng chí luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Vì thế mà chưa một lúc nào chúng ta dám nghĩ đến những giây phút chia tay. Nhưng sự thật vẫn không thể che giấu được, đứng trước không khí bùi ngùi này, chia tay các đồng chí, mong sao các đồng chí mãi mãi khỏe mạnh, vui tươi và hạnh phúc với gia đình thân yêu của mình. Đó là những tình cảm của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoa Sen dành cho các đồng chí.

Tại buổi chia tay, đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen tặng hoa và quà lưu niệm cho 2 đồng chí. Những bó hoa tươi thắm đã thay tất cả những lời muốn nói của tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường gửi đến hai đồng chí. Mong sao ngôi trường Mầm non Hoa Sen vẫn mãi là gia đình thứ 2 của các đồng chí nhé!

Cũng tại buổi chia tay này, hai đồng chí đã phát biểu những tình cảm lưu luyến trước sự chia ly với tập thể trường Mầm non Hoa Sen. Các đồng chí luôn mong muốn đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường tiếp tục gắn bó, đoàn kết, chung sức chung lòng để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.

Cuối cùng là phần liên hoan chia tay hai đồng chí, buổi chia tay kết thúc trong niềm cảm động lưu luyến nhưng vẫn tràn ngập những nụ cười dành cho nhau. Những kỷ niệm đó mãi mãi giữ ở trong lòng mỗi chúng ta không bao giờ mờ phai. 

Một số hình ảnh trong buổi chia tay:

 Đồng chí Bùi Thị Thanh Vinh - Chủ tịch công đoàn trường thông qua nội dung chương trình của buổi chia tay

 Tập thể CBGV, NV tham dự buổi chia tay các đồng chí GV nghỉ hưu

 Đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho hai đồng chí GV nghỉ hưu

  Đồng chí Ngô Thị Phương - Nguyên GV trường MN Hoa Sen phát biểu trong buổi chia tay 

  Đồng chí Nguyễn Thị Xuyên - Nguyên GV trường MN Hoa Sen phát biểu trong chia tay 

 Tập thể CBGV, NV  trường MN Hoa Sen chụp ảnh lưu niệm với 2 đ/c GV về nghỉ hưu

                                                                                                       Bùi Thị Thanh Vinh - Phó hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 177
Hôm qua : 591
Tháng 06 : 177
Năm 2020 : 121.612