Friday, 20/05/2022 - 21:43|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI CÔNG VIÊN HOÀNG HOA THÁM TP BẮC GIANG CỦA CÁC BÉ LỚP 5-6 TUỔI A2 TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN THÀNH PHỐ BẮC GIANG

Hoạt động tham quan dã ngoại là một hoạt động trải nghiệm vô cùng lí thú và bổ ích đối với các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2 trường mầm non Hoa Sen nói riêng và các bé lứa tuổi mầm non nói chung. Tham gia hoạt động, các bé được hòa mình vào thiên nhiên, thỏa sức học hỏi và ngắm nhìn thế giới xung quanh, được hít thở không khí trong lành và tận hưởng niềm vui khi được vui chơi cùng bạn bè trước khi dời bậc học mầm non đến một cấp học mới.

Ngoài việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ qua các bài học, trò chơi trên lớp thì việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại luôn được nhà trường quan tâm và xây dựng kế hoạch thực hiện. Cũng theo kế hoạch, sáng ngày 14/4/2022 cô trò lớp 5-6 tuổi A2 trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Bắc Giang đã tham gia buổi tham quan trải nghiệm công viên Hoàng Hoa Thám cùng các khối lớp trong trường với sự chuẩn bị chu đáo từ phương tiện đi lại, trang phục, đồ ăn thức uống, đồ dùng cần thiết tới các hoạt động sôi nổi và bổ ích. Đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn phối hợp nhịp nhàng và nhiệt tình chăm sóc, hướng dẫn trẻ, đảm bảo cho trẻ có một chuyến tham quan bổ ích, khỏe mạnh và an toàn.

Công viên Hoàng Hoa Thám dưới ống kính Flycam

Đúng 8 giờ sáng đoàn xe đưa các bé di chuyển đến công viên Hoàng Hoa Thám bắt đầu chuyển bánh, các bạn nhỏ ai nấy đều vui mừng, háo hức với chuyến đi. Trên xe các bé được tham gia hoạt động văn nghệ tập thể càng tạo cho bé niềm phấn khích hân hoan khi khởi đầu hoạt động.

Các bé lên xe chuẩn bị di chuyển đến công viên Hoàng Hoa Thám

Các bé đi theo hàng lối ngay ngắn

Đến công viên các bạn nhỏ xuống xe và rất ý thức khi nối đuôi nhau đi theo hàng lối, tập trung trước tượng đài Hoàng Hoa Thám cùng dâng hoa và nghe cô Bùi Thị Thanh Vinh- Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về tượng đài người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám nổi tiếng với khởi nghĩa Yên Thế chống giặc ngoại xâm. Ngoài ra cô còn giới thiệu một số khu vực đặc trưng của công viên Hoàng Hoa Thám như: khu vui chơi dành cho thiếu nhi, nhà chức năng dành cho các cụ, hay nhừng khu máy tập cho mọi người rèn luyện sức khỏe...Trước tượng đài các bé tham gia màn đồng diễn bài "Việt Nam đánh bay covid" như khẳng định thêm ý chí chiến đấu quật cường của con người Việt nam trước mọi kẻ thù kể cả "giặc Corona".

Các bé cùng các cô dâng hoa trước tượng đài Hoàng Hoa Thám

Cô Thanh Vinh- Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám

Các Bé tham gia màn đồng diễn

Sau màn đồng diễn, các bé được tham gia vào các trò chơi mà các cô đã chuẩn bị, bé nào cũng  vô cùng hào hứng khi chơi trò chơi. Ngoài ra các bé còn được tự do chạy nhảy, khám phá các trò chơi tại khu vui chơi dành cho thiếu nhi.

Phần thi kéo co giữa các bé 5-6 tuổi A2 và 5-6 tuổi A3

Các bé tham gia chơi trò chơi với bóng

Các bé chơi tự do cùng nhau

Các bé nghỉ ngơi và chụp ảnh lưu niệm cùng cả lớp

Sau chuyến đi này, các bé không chỉ được rèn luyện về ý thức tập thể, tính tự lập mà còn được học thêm một số kĩ năng quan trọng khác như: biết đi theo sự hướng dẫn của các cô giáo, không đi theo người lạ… và đặc biệt hơn là các bé sẽ học được thêm nhiều điều bổ ích về tấm gương người anh hùng áo vải  Hoàng Hoa Thám, biết giúp đỡ, sẻ chia và hòa đồng cùng với bạn bè.

Trần Ngọc Luyến - GV lớp 5-6 tuổi A2

Năm 2022 : 37.286