Thursday, 15/04/2021 - 21:23|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2021. Hưởng ứng Ngày Giải phóng Miền nam, thống nhất đất Nước (30/4/1975-30/4/2021) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN XƯƠNG GIANG CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN.

Khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang, thành phố Bắc Giang. Một trong những di tích lịch sử có ý nghĩa lớn đối với cả nước và mảnh đất Bắc Giang giàu truyền thống.

Khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang, thành phố Bắc Giang là công trình văn hóa tâm linh có ý nghĩa lịch sử, chính trị, là nơi để thế hệ hôm nay và mai sau thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân đã có công đánh giặc giữ nước. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 2/4/2021. Cô và trò trường Mầm non Hoa Sen đã có chuyến đi trải nghiệm đầy ý nghĩa. Tại đây cô và trò không chỉ khám phá quang cảnh toàn khu di tích của Đền mà còn tham gia nhiều hoạt động khác như: Nghe giới thiệu về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Xương Giang, các công trình kiến trúc quần thể khu di tích, các công trình văn hóa trong khu di tích… Cô và trò còn làm lễ dâng hương tưởng nhớ tới các bậc cao nhân, các anh hùng nghĩa sĩ Lam Sơn. Vào sâu trong đền các con được chắp tay kính cẩn trước bàn thờ của các tướng lĩnh và được nghe hướng dẫn viên kể về những di tích và những chiến công vang dội của nghĩa quân Lam Sơn đứng đầu là chủ tướng Lê Lợi.

Đặc biệt trong buổi trải nghiệm cô và trò nhà trường đã được xem những thước phim tư liệu quý giá về chiến thắng lịch sử Xương Giang. Tại phòng truyền thống, các con còn được tận mắt chứng kiến nhiều kỷ vật, cảnh vật trong trận đánh giặc của nghĩa quân…           

Đền Xương Giang là công trình có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống của nhân dân thành phố nói riêng và của tỉnh nhà nói chung, thể hiện sự tôn kính, khắc ghi công ơn của Thái tổ Cao Hoàng đế Lê Lợi cùng các bậc hiền tài, nghĩa sỹ và người dân Xương Giang đã chiến đấu anh dũng, hy sinh trên mảnh đất lịch sử hào hùng. 

Có một điều chắc chắn rằng sau buổi trải nghiệm cô và trò trường mầm non Hoa Sen sẽ được hun đúc thêm lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về dân tộc và càng không thể quên được công ơn to lớn của các vị anh hùng đã có công đánh giặc giữ nước. Trước khi ra về, cô và trò không quên lưu lại những kỷ niệm tại khu di tích chiến thắng.

Mời quý vị cùng đến với buổi trải nghiệm của cô và trò trường Mầm non Hoa Sen qua những tấm hình nhé !

Cô và trò thăm quang cảnh đền

Cô và trò nhà trường làm lễ dâng hương trước cửa đền

Cô và trò nhà trường chắp tay lễ dưới ban thờ các tướng lĩnh.

Các bé nghe giới thiệu về các kỷ vật  trong đền và nghe kể về chiến thắng của nghĩa quân Lam Sơn

Các bé xem các kỷ vật 

Cô trò cùng nhau xem lại chiến thắng lịch sử Xương Giang.

Những tấm hình lưu niệm của cô và trò trong chuyến đi trải nghiệm

                                         Dương Thị Bé - GV lớp 5-6 tuổi A1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 217
Hôm qua : 217
Tháng 04 : 3.516
Năm 2021 : 21.133