Thursday, 15/04/2021 - 21:08|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2021. Hưởng ứng Ngày Giải phóng Miền nam, thống nhất đất Nước (30/4/1975-30/4/2021) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm tham quan di tích lịch sử thành Xương Giang của các bé 5-6 tuổi A2

Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Xương Giang nằm trên địa bàn phường Xương Giang (TP Bắc Giang). Nơi đây gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp của chủ tướng Lê Lợi và quân sư Nguyễn Trãi cùng các vị tướng lĩnh trực tiếp chỉ huy tham gia trận đánh Xương Giang, các anh hùng nghĩa sĩ Lam Sơn.

 

 Ngày 02/04/2021 dưới sự chỉ đạo tổ chức của BGH trường mầm non Hoa Sen, lớp 5A2 đã tổ chức thành công buổi trải nghiệm thực tế cho học sinh tại Di tích Quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng Xương Giang nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, sự tôn kính, ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân đã có công giữ nước.

Tại Di tích đoàn đã thành kính làm lễ dâng hương tưởng nhớ Thái Tổ cao Hoàng đế và các anh hùng nghĩa sỹ Lam Sơn. Các con đã được cán bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố giới thiệu về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Xương Giang, các công trình kiến trúc quần thể khu di tích, nhà trưng bày, nhà biểu diễn nghệ thuật, các công trình văn hóa trong khu di tích. 

Lễ dâng hương của đoàn tại khu di tích

Thành Xương Giang được xem là trung tâm của chiến trận và có ý nghĩa quyết định trong Chiến dịch Chi Lăng - Xương Giang, Lê Lợi chỉ huy Nghĩa quân Lam Sơn công thành, phá tan quân Minh do Liễu Thăng cầm đầu năm 1427. Đây chính là chiến thắng quyết định cho nền độc lập của dân tộc ta ở thế kỷ thứ XV, lật đổ ách thống trị bạo tàn của nhà Minh kéo dài 2 thập kỷ, đồng thời mở ra trang mới trong lịch sử dựng nước và giữ nước vinh quang của dân tộc… 

Tại buổi trải nghiệm, các con được xem phim tư liệu về chiến thắng lịch sử thành Xương giang, cùng với sự hướng dẫn tham quan và thuyết trình của hướng dẫn viên đã giúp cho thế hệ học sinh những lớp măng non của dân tộc hiểu thêm về truyền thống, lịch sử của cha ông, khắc ghi trong tâm mình truyền thống giữ nước và xây dựng đất nước.

 Các bé được xem phim tư liệu chuyển thể thành hoạt hình.

Các bé được tham quan và nghe giới thiệu về công trình trong đền

 Các bé được tham quan phòng trưng bày

Các bé được thắp hương trong đền

Tuy thời tiết không thuận lợi nên các con chưa được tham gia các trò chơi dân gian và trò chơi tập thể, nhưng các con đã rất vui vẻ hào hứng với chuyến đi đầy ý nghĩa. Thông qua buổi trải nghiệm tại khu di tích chiến thắng Xương Giang đã giúp các con thêm yêu quê hương đất nước lịch sử hào hùng của dân tộc và luôn tự hào là một người con đất Việt.

                                                                                                                         Trần Ngọc Luyến - Hà thị Huyền - GV lớp 5-6 tuổi A2          


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 216
Hôm qua : 217
Tháng 04 : 3.515
Năm 2021 : 21.132