Thursday, 11/08/2022 - 08:50|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen - Nhiệt Liệt chào mừng năm học mới 2021-2022 - CBGVNV trường mầm non Hoa Sen Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Không tập trung-Khai báo y tế để giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước đại dịch COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA LỚP 5-6 TUỔI A3 TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mầm non Hoa Sen, tạo cho trẻ không khí vui tươi,phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1 là hoạt động "Tham quan trường Tiểu học".

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học. Nhằm chuẩn bị các điều kiện cho trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi được trải nghiệm thực tế về chủ đề "Trường tiểu học", giúp các con bước đầu làm quen dần với môi trường học tập mới, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, mạnh dạn, tự tin trước khi bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Sáng ngày 17/5/2022, Trường Mầm non Hoa Sen phối hợp với Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức hoạt động trải nghiệm "Tham quan trường Tiểu học". Để chuẩn bị cho chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị này, các bé lớp 5-6 tuổi A3 đã háo hức có mặt ở trường từ rất sớm với trang phục mũ nón, quần áo gọn gàng. Niềm vui, sự phấn khởi đó được hiện rõ lên trên từng khuôn mặt, nụ cười của các con.

Đến trường Tiểu học, các con được các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Được giao lưu, trò chuyện với các thầy cô giáo. Qua đây trẻ đã được nghe thầy cô giáo giới thiệu về ngôi Trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số đồ dùng học tập cũng như một số hoạt động của học sinh trường tiểu học …

Tiếp nối hành trình các con được đi tham quan quang cảnh sân trường, các phòng học cũng như các phòng chức năng trong nhà trường. Ngoài ra, các con được tự mình trải nghiệm với một số hoạt động của học sinh tại ngôi trường tiểu học như: Tập nhảy cùng giống các anh chị, tham gia một số trò chơi, lắng nghe tiếng trống trường báo giờ ra chơi và cùng giao lưu trò chuyện với các anh chị vào thời gian nghỉ giữa giờ …. Các con vô cùng thích thú và hứng khởi.

Qua chuyến tham quan trải nghiệm này đã góp phần cung cấp, mở rộng thêm vốn hiểu biết cho trẻ về Trường tiểu học, bên cạnh đó còn tạo cho trẻ niềm vui, sự phấn khởi, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn, hào hứng được lên lớp 1.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại được trong chuyến trải nghiệm của các bé lớp 5-6 tuổi A3

Hình ảnh trẻ xếp hàng tập trung để chuẩn bị đi trải nghiệm.

Hình ảnh trẻ cùng cô đi trên đường đên trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Hình ảnh cô và trẻ chụp ảnh kỷ niệm trước cổng trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Hình ảnh trẻ xếp hàng vào lớp 1A3 để quan sát, tìm hiểu trò chuyện về các đồ dùng học tập, ngồi cạnh các anh chị học và cùng trải nghiệm.

Hình ảnh trẻ chào cô và các anh chị để tiếp tục ra sân quan sát và trải nghiệm.

Hình ảnh các bé cùng quan sát và tập nhảy cùng các anh chị Tiểu học.

Các bé cùng chụp ảnh kỷ niệm tại sân trường và chơi một số trò chơi.

Các bé cùng gặp gỡ và trò chuyện với các anh chị vào giờ nghỉ giữa giờ.

Hình ảnh các con xếp hàng ra về nhưng vẫn rất hào hứng trò chuyện về buổi trải nghiệm.

Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Đây cũng là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé lớp 5-6 tuổi A3 trường Mầm non Hoa Sen, giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 và giành được nhiều thành tích tốt trong năm học tới.

GV lớp 5-6 tuổi A3: Đoàn Thị Hạnh - Ngô Thị Thu Hiên


Tác giả: Ngô Thị Thu Hiên
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 61
Tháng 08 : 1.464
Năm 2022 : 46.961