Monday, 01/06/2020 - 18:58|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2020. CBGVNV hưởng ứng chiến dịch "Phòng chống dich bệnh COVID-19" CBGVNV hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ CỦA PHƯỜNG HOÀNG VĂN THỤ

Hòa mình vào không khí mát mẻ của tháng 8 mùa thu lịch sử, chúng ta đang sống trong những ngày được hưởng hạnh phúc của độc lập tự do. Nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và kỷ niệm 50 năm ngày Bác viết bản Di chúc trước lúc ra đi

 Sáng ngày 02/9/2019, Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm trên địa bàn phường.

Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm của Đảng Ủy phường Hoàng Văn Thụ

Dẫn đầu đoàn dâng hương là đồng chí Dương Quốc Khánh - Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ, cùng các đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ; các đồng chí Bí thư các Chi bộ, báo cáo viên các cơ quan, trường học trên địa bàn phường.

Đ/c Dương Quốc Khánh - Bí thư Đảng Ủy phường Hoàng Văn Thụ dẫn đoàn vào dâng hương

Sau phần khai mạc, Lễ dâng hương và hoa được diễn ra trong giờ phút trang nghiêm đầy ý nghĩa, cả đoàn người đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ. Một phút mặc niệm được bắt đầu, giây phút tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã làm rơi bao giọt nước mắt của những người đang có mặt nơi đây. Đó là tâm trạng thể hiện lòng biết ơn các anh hùng đã hi sinh thân mình cho Tổ quốc.

Phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của đoàn

Tiếp đó đồng chí Đoàn Trọng Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy lên ôn lại nội dung của Bản Di chúc, cả đoàn người đều chăm chú lắng nghe. 

Đ/c Đoàn Trọng Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy phường Hoàng Văn Thụ ôn lại nội dung Bản Di chúc

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng cũng đủ cho chúng ta thấy rõ được những giá trị về nội dung của Bản Di chúc.

"Hồ Chí Minh "nhấn mạnh truyền thống đoàn kết" trong Đảng; yêu cầu "thực hành dân chủ" rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh "tự phê bình và phê bình"; mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự thấm nhuần "đạo đức cách mạng", giữ gìn Đảng thật "trong sạch".

Hồ Chí Minh nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong "sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; khẳng định đây là "đội hậu bị của Đảng", là người chủ tương lai của đất nước; yêu cầu Đảng phải chăm lo "bồi dưỡng đạo đức cách mạng" cho họ.

Hồ Chí Minh viết rằng nhân dân lao động "bao đời chịu đựng gian khổ", bao nhiêu năm "bị nhiều áp bức bóc lột bởi phong kiến thực dân". Ông ca ngợi nhân dân Việt Nam rất "anh hùng, dũng cảm, hăng hái, cần cù", "luôn đi theo và rất trung thành với Đảng". Đảng phải có kế hoạch tốt để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân..."

Cuối cùng đồng chí đã khẳng định: "Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là bản di chúc do Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh lập. Bản Di chúc là tài sản vô giá mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta học tập và noi theo"

                                                                                                                   Nguyễn Thị Lệ Hoa - Giáo viên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 177
Hôm qua : 591
Tháng 06 : 177
Năm 2020 : 121.612