Friday, 20/05/2022 - 21:48|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ tại trường mầm non Hoa Sen TPBG

Thực hiện công văn 541/GDĐT ngày 26/11/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Bắc giang về công tác tuyên truyền về dinh dưỡng học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non. Trường mầm non Hoa Sen đã thực hiện tốt tuyên truyền tới các bậc phụ huynh học sinh ở các nhóm lớp chuyên đề về sinh ATTP và kiến thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong nhà trường cho các bậc phụ huynh cùng tham gia.

Công tác tuyên truyền là một việc làm rất cần thiết giúp cho nhà trường thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Ngay từ đầu năm học nhà trường luôn xác định rằng sức khỏe của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất của trẻ. Chính vì vậy công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở trường mầm non Hoa Sen chiếm một vị trí rất quan trọng, vì ở độ tuổi này trẻ ăn bán trú tại trường 100%.

Hiện nay trong bối cảnh dịch bệnh covid19 vẫn đang còn diễn ra hết sức phức tạp, để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường trong mọi sinh hoạt hàng ngày của trẻ BGH nhà trường luôn suy nghĩ và quan tâm đến việc chỉ đạo và nghiêm túc thực hiện đúng quy trình của bếp ăn 1 chiều, an toàn vệ sinh, kiểm tra chặt chẽ nguồn cung cấp thực phẩm rõ nguồn gốc để kí hợp đồng cung cấp thực phẩm cho nhà trường. Nhà trường luôn quan tâm đảm bảo từ khâu chế biến và việc lưu mẫu thực phẩm đúng, đủ, khoa học và đúng theo quy trình đã quy định. Với đội ngũ cô nuôi nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức về nuôi dưỡng  và kiểm tra sức khỏe theo định kì. Nhà trường đã thực hiện đầy đủ các quy định chỉ đạo về nuôi dưỡng ăn bán trú theo hướng dẫn của cấp trên quy định về việc thực hiện tổ chức ăn bán trú trong trường mầm non.

Hình ảnh thực phẩm sống kiểm tra rõ nguồn gốc , đảm bảo tươi ngon

Hình ảnh công tác giao nhận thực phẩm hàng ngày có dám sát của các thành viên trong nhà trường theo quy định và đại diện cha mẹ học sinh 

Hình ảnh quy trình bếp ăn một chiều và công tác chia thức ăn chín của trường mầm non Hoa Sen

Một việc làm rất quan trọng nữa đó chính là khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, các món ăn phải đáp ứng được nhu cầu năng lượng theo khuyến nghị và đảm bảo tính cân đối giữa các chất sinh năng lượng  được quy định trong chương trình GDMN. Nên việc xây dựng thực đơn theo mùa, theo tháng, theo tuần và từng ngày luôn được thay đổi đảm bảo và dựa trên thực phẩm sẵn có của địa phương và phù hợp với mức đóng góp tiền ăn của trẻ, các món ăn không lặp lại trong hai tuần có sự thay đổi thực phẩm để tạo ra những món ăn phong phú, hấp dẫn đối với trẻ.

THỰC ĐƠN MÙA ĐÔNG – THÁNG 12/2021

* Tuần lẻ

Thứ hai

Thứ ba

Thứ tư

Thứ năm

Thứ sáu

 Trưa  :    Cơm tẻ

Thịt lợn trộn muối lạc

- Thịt ngan xào giá mướp

- Canh rau  nấu thịt

Hoa quả

Cơm tẻ

  - Thịt đậu sốt chua

  - Canh cua nấu rau mồng tơi

  TM: Sữa Yakun nhật 

Cơm tẻ

Thịt , lợn rim mắm

Su hào, rốt xào thịt

Canh rau xanh thịt

Hoa quả

Cơm tẻ

- Gio rim thịt lợn

- Khoai tây rốt xào tỏi

- Canh ngao nấu rau cải

Cơm tẻ

 -Tôm nõn biển, thịt lợn sốt chua

Bắp cải xào

  - Canh đỏ hầm xương 

Chiều :

 Phở ngan

Sữa bột nuti

Mỳ gạo nấu thịt

Hoa quả

Bánh mỳ  sữa

Sữa chua

Cháo Thịt

 Sữa bôt nuti

Xôi gấc

Sữa đậu nành

 


THỰC ĐƠN MÙA HÈ – THÁNG 12/2021 

* Tuần chẵn

Thứ hai

Thứ ba

Thứ

Thứ năm

Thứ sáu

Cơm tẻ

- Trứng thịt sốt chua

xanh xào tỏi

- Canh rau nầu thịt

 Hoa Qủa

 

Cơm tẻ

-Thịt lợn sốt chua

- Khoai tây, rốt (bầu) xào thịt

- Canh rau củ quả nấu xương

Hoa quả 

Cơm tẻ

-Thịt  lợn hầm khoai tây , rốt

- Muối lạc

- Canh xanh nấu xương thịt

            

Cơm tẻ

-Thịt kho tàu trứng chim cút

Canh rau muống nấu thịt

 TM: Sữa Yakun nhật 

Cơm tẻ

Chả rim mắm

Rau su hào xào thập cẩm

Canh thịt nấu rau cải

Hoa quả 

 

Mỳ gạo xương thịt

Sữa bột nuti

 

 Bún riêu cua

 Sữa bột nuti 

Bánh sữa

 Sữa chua

   Cháo thịt

Sữa đậu nành 

 

 Mỳ gạo xương thịt

Sữa bột nuti

Thực đơn của trẻ tuần chẵn- tuần lẻ

Để đổi mới, sáng tạo và luôn gây hứng thú cho trẻ trong các bữa ăn hàng ngày tổ chức trên lớp, khi tổ chức các cô giáo trường mầm non Hoa Sen đã thay đổi các hình thức “Bữa cơm gia đinh” qua các giờ ăn đó trẻ rất thích và học được những kĩ năng sống cần thiết cho mình trong việc lựa chọn món ăn mình thích, trẻ được thực hiện các thao tác tự lấy cơm vào bát cho mình, cho bạn, tự lấy thức ăn mình thích rèn cho trẻ kỹ năng tự phục vụ trong ăn uống.

Hình ảnh các lớp tổ chức giờ ăn theo bữa cơm gia đình

Với những món ăn thay đổi hàng ngày và được chế biến hấp dẫn nên trẻ rất thích được đi học và ăn cơm bán trú tại trường. Nhiều trẻ về nhà luôn bắt bố mẹ nấu cơm và thức ăn như các cô ở trường con thì mới thích ăn, nên các cô giáo ở các nhóm lớp hàng này luôn đưa những hình ảnh thực đơn, các món ăn tại lớp đưa lên trang zalo nhóm lớp mình và chụp lại hình ảnh giờ ăn của các con ở lớp gửi lên cho phụ huynh.

Thực hiện tốt  việc nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ bán trú tại trường mầm non, nhà trường đã đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm cho công tác bán trú tại trường cho năm học 2021-2022 là một nhiệm vụ quan trọng. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tổ chức tốt chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại trường luôn đảm bảo an toàn về mọi mặt, tập thể nhà trường luôn là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh học sinh khi gửi con đến trường và năm học 2021-2022 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non Hoa Sen luôn đảm bảo an toàn thực phẩm.

                                                                                                                                                                                                            PHT: Phạm Thị Hòa

 


Tác giả: Phạm Thị Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 444
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 3.901
Năm 2022 : 37.286