Thursday, 11/08/2022 - 09:53|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen - Nhiệt Liệt chào mừng năm học mới 2021-2022 - CBGVNV trường mầm non Hoa Sen Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Không tập trung-Khai báo y tế để giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước đại dịch COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC CHO TRẺ LỚP MẪU GIÁO 3-4 TUỔI A3 TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

Hoạt động Âm nhạc được biết đến là phương thức giáo dục hữu hiệu, có tác dụng kích thích giáo dục trí não tốt nhất cho trẻ. Do đó, các hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non được vận dụng rất nhiều trong quá trình giảng dạy.

Âm nhạc thường là các bài hát sôi nổi, có giai điệu vui tươi, mang màu sắc ngộ nghĩnh của trẻ thơ. Âm nhạc có thể phát triển được khả năng cảm thụ và các trẻ cũng rất yêu thích hoạt động này. Hoạt động âm nhạc còn kích thích và bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ về bài hát. Trẻ được dạy học hát, hát đúng giai điệu và nhạc điệu. Hát là nội dung trọng tâm của hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non. 

Nghe hát và nghe nhạc là phương thức nhanh chóng nhất giúp trẻ cảm thụ nhạc điệu, âm sắc bài hát. Cảm xúc âm nhạc cũng được phát triển và dần hình thành thói quan nghe nhạc ở trẻ.

Thông qua hoạt động nghe, trẻ có thể ghi nhớ nội dung bài hát, phân biệt các thể loại nhạc và hỗ trợ hoạt động rèn luyện thính giác. Hoạt động này góp phần rèn luyện khả năng tập trung, sự cảm thụ âm thanh và bày tỏ được thể loại âm nhạc mình yêu thích.

Hoạt động cùng âm nhạc là sự kết hợp giữa các hoạt động tay, chân và âm nhạc bài hát. Hoạt động theo nhạc có thể giáo dục thể chất ở trẻ, giúp trẻ rèn luyện sự dẻo dai và linh hoạt từ cơ thể. Âm nhạc rèn cho trẻ khả năng phản ứng nhanh với các hoạt động, bộc lộ tình cảm, cảm xúc nhạc điệu.

Trò chơi âm nhạc là một dạng tổng hợp của các hoạt động giáo dục âm nhạc. Trong các trò chơi, trẻ được nghe nhạc, ca hát, vui chơi,... theo sự dẫn dắt của giáo viên. Trò chơi âm nhạc giúp trẻ ôn luyện các kỹ năng nghe, nói, trình diễn âm nhạc. Các trò chơi âm nhạc đều có khả năng dẫn dắt trẻ vui chơi, ca hát, bộc lộ và phát triển bản thân.

Âm nhạc là cần thiết và vô cùng ý nghĩa đối với cuộc sống. Giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là động lực tích cực khuyến khích trẻ vui chơi học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh giờ hoạt động âm nhạc của lớp mẫu giáo 3-4 tuổi A3.

                                                                                                                         

                                                                                                                                   Nguyễn Thị Huệ - GV lớp Mẫu Giáo 3-4 tuổi A3

 

 


Tác giả: nguyenthihue
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 61
Tháng 08 : 1.471
Năm 2022 : 46.968