Thursday, 15/04/2021 - 22:01|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2021. Hưởng ứng Ngày Giải phóng Miền nam, thống nhất đất Nước (30/4/1975-30/4/2021) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và trong nước. Do khả năng lan truyền và nhiễm dịch rất nhanh nên số ca nhiễm dịch mới tăng cao trên phạm vi toàn thế giới. Ở Việt Nam từ ngày 06/3/2020 đến nay đã có thêm 29 ca nhiễm mới; nguy cơ rất cao khi những người nhiễm mới đã tiếp xúc với rất nhiều người.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang tại Công văn số 110/GDĐT ngày 13/3/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong trường học, Trường Mầm non Hoa Sen yêu cầu CBGV, NV và các cơ sở Mầm non độc lập trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Thông báo đến phụ huynh học sinh cho con em tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới để nhà trường và các cơ sở độc lập tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịchCovid -19; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường.

2.Trong thời gian trẻ nghỉ học các đồng chí giáo viên tiếp tục tổ chức cho trẻ ôn tập tại nhà thông qua các lớp học trực tuyến do giáo viên của lớp lập, đồng thời tăng cường trao đổi, phối hợp với phụ huynh thông qua zalo lớp.

3. Giáo viên các lớp tiếp tục giữ mối liên hệ với phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ và thông báo về nhà trường trước 9h00 hàng ngày. Tuyên truyền đến phụ huynh học sinh cách phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và khai báo y tế toàn dân đảm bảo trung thực, đầy đủ.

4. Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện trực trường (Có lịch phân công kèm theo) và thực hiện báo cáo theo quy định.

5. Các cơ sở mầm non độc lập xây dựng lịch trực và thực hiện báo cáo tình hình sức khỏe của giáo viên, học sinh về nhà trường hàng ngày.

6. Nhà trường và cơ sở mầm non độc lập triển khai nhiệm vụ trong thời gian trẻ nghỉ học như sau:

- Thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Bộ GD&ĐT tại Công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04/3/2020 về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; Công văn số 2370-CV/TU ngày 10/3/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 79/GDĐT ngày 28/2/2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tối đa việc đến chỗ đông người, những vùng đang có dịch và nguy cơ nhiễm dịch cao; không di du lịch trong thời điểm hiện tại để tránh nguy cơ lây nhiễm. Gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên có việc riêng như hiếu, hỉ...cần phải tổ chức giản tiện, đơn giản nhất có thể. Cán bộ giáo viên, nhân viên và khuyến cáo đến phụ huynh học sinh tuyệt đối không sử dụng, ăn động vật hoang dã, động vật sống trong môi trường tự nhiên không phải do chăn nuôi thương phẩm (trừ các loại hải sản được phép đánh bắt làm thực phẩm); thực hiện ăn chín uống sôi đầy đủ chất dinh dưỡng tại nhà (Không nên ăn hàng quán); chủ động liên lạc ngay với cơ sở y tế khi có các triệu chứng nhiễm bệnh.

- Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhất là những người có tiếp xúc (gần, xa) với những đối tượng từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc người đang bị cách ly y tế. Tiếp tục thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại trường bằng cách in các pano, áp phích treo những nơi dễ nhìn và nhiều người qua lại, in quy trình rửa tay trước các vòi nước rửa tay; lựa chọn thông tin của Bộ y tế khuyến cáo và viết tin bài tuyên truyền trên trang web của trường.

- Tiếp tục vệ sinh trường, lớp, cơ sở theo đúng quy định. Tham mưu với UBND phường Hoàng Văn Thụ phun khử khuẩn trước khi trẻ đi học trở lại.

- Tổ chức trang trí trường, lớp; khuyến khích các lớp và cơ sở trang trí môi trường khu vực vệ sinh thân thiện, gần gũi tạo hứng thú cho trẻ khi sử dụng.

- Tổ chức triển khai dạy học trực tuyến vào khung giờ nhất định đối với 100% các lớp, có chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dạy học phù hợp với hoạt động giáo dục.

- Căn cứ khả năng thực tế của giáo viên giao các đồng chí Phó Hiệu trưởng và các đồng chí tổ trưởng chuyên môn xây dựng bồi dưỡng chuyên môn phù hợp theo hướng nghiên cứu bài học, trong đó chú trọng thiết kế bài giảng E-learning theo nội dung Công văn số 86/GĐT ngày 03/3/2020 về việc triển khai việc soạn, thiết kế bài giảng điện tử E-Learning.

Trường Mầm non Hoa Sen yêu cầu các nhóm trẻ độc lập trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ và toàn thể CBGV, NV trong nhà trường nghiêm túc thực hiện các nội dung trên/


Tác giả: Trường MN Hoa Sen
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 225
Hôm qua : 217
Tháng 04 : 3.524
Năm 2021 : 21.141