Monday, 25/01/2021 - 10:17|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng KN 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"BÉ TẬP LÀM CHIẾN SĨ" CỦA LỚP 4-5 TUỔI A1

Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam với mục đích rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc bản thân cho trẻ, cô và trò lớp 4-5 tuổi A1 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm " Bé Tập Làm Chiến Sĩ" , nhằm giúp trẻ hiểu được ngày truyền thống của các anh bộ đội cụ Hồ.

Tham gia ngày hội, các chiến sĩ tí honđược chia ra thành các tiểu đội dưới sự hướng dẫn của đồng chí chỉ huy trưởng Hoài Linh, các tiểu đội lần lượt được hướng dẫn tham gia đội hình đội ngũ, duyệt binh, gấp quần áo... và các trò chơi giao lưu. Trực tiếp tham gia buổi trải nghiệm, tại đây các bé được giáo dục về truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam, được sắm vai là các chiến sĩ. Với không khí vô cùng háo hức, tự hào khi được khoác trên mình màu áo của chú bộ đội thân thương, trẻ được thỏa sức làm chiến sĩ. Buổi trải nghiệm được chia làm 5 phần chính: Phần đầu tiên là hoạt động của các tiểu đội, trẻ được đồng chí trung đội trưởng hô hiệu lệnh trong quân ngũ về các bài tập đội hình, đội ngũ, hành quân, duyệt đội ngũ với những động tác thành thục, điêu luyện, dứt khoát và mạnh mẽ.

 

Tiếp nối hoạt động thứ hai trẻ được tập với màn đồng diễn trong tiếng nhạc hùng tráng của các giai điệu bài hát ca ngợi về anh bộ đội Việt Nam, các chiến sĩ tí hon trong trang phục đặc trưng của bộ đội cụ Hồ. Những động tác khỏe khoắn mạnh mẽ của những bước chân hòa cùng âm nhạc, thể hiện đúng tư thế, tác phong sức mạnh, nghiêm trang và tính kỉ luật cao trong quân đội ta.

Chuyển sang phần thứ ba của buổi trải nghiệm có tên gọi "Chiến sĩ vui khỏe", các chiến sĩ cùng tham gia vào hoạt động Gấp quần áo. Từng tiểu đội chia làm nhóm nhỏ và được đồng chí chỉ huy trưởng hướng dẫn các đồng chí cùng nhau thực hiện.

 

 

 

Học tập theo tấm gương của các chú bộ đội, ở phần thứ tư các chiến sĩ tí hon được thể hiện "Tài năng chiến sĩ" với các hoạt động vô cùng hấp dẫn. Các chiến sĩ phải khéo léo , nhanh nhẹn và biết cách sử dụng sức khỏe nhưng cũng rất cẩn thận, nhẹ nhành, chính xác để hoàn thành nhiệm vụ như: bò chui qua cổng, đi trong đường hẹp, nhảy bao bố....Nhiệm vụ nào cũng khó khăn nhưng được sự cổ vũ động kịp thời bằng các tràng pháo tay cổ vũ của đồng đội và tinh thần hăng say, niềm khát khao, ước mơ làm chú bộ đội của trẻ, các chiến sĩ tí hon đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

 

 

Tập luyện hàng ngày sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ tổ quốc Việt Nam nhưng bộ đội ta cũng rất yêu văn nghệ, thể dục thể thao và phần thứ năm cũng là hoạt động cuối cùng được khép lại cũng là chương trình " Vui cùng chiến sĩ" trong đó có sự tham gia nhiệt tình của tất cả 4 tiểu đội, thể hiện giao lưu gắn bó, đoàn kết với trò chơi : Kéo co.

Buổi trải nghiệm: "Bé Tập Làm Chiến Sĩ" của các bé lớp 4-5 tuổi A1 đã thu được kết quả tích cực, trẻ tham gia trải nghiệm tác phong nhanh nhẹn, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và phát triển vận động một cách vui tươi, bổ ích đầy hứng thú. Đặc biệt sau buổi hoạt động các chiến sĩ cùng nhau trang trí cây thông noel để mừng Giáng sinh năm 2019 và cũng là phần cuối cùng khép lại trong chương trình ngày hôm nay. Chắc chắn rằng, trong ánh mắt của các chiến sĩ tí hon đã đọng lại một tình cảm sâu sắc về hình ảnh chú bộ đội thân thương, gần gũi và tình yêu quê hương đất nước cao đẹp.

                                                                                                         Mai Thị Hương Giang - GV lớp 4-5 tuổi A1

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 135
Tháng 01 : 6.743
Năm 2021 : 6.743