Thursday, 15/04/2021 - 21:03|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2021. Hưởng ứng Ngày Giải phóng Miền nam, thống nhất đất Nước (30/4/1975-30/4/2021) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ VUI ĐÓN TẾT!!!

Nhắc đến Việt Nam, người ta thường nhắc đến những nét đẹp của một đất nước với bề dày văn hóa lịch sử ngàn năm văn hiến trong đó ẩm thực, hội họa và đặc biệt là nét đẹp về văn hóa lễ hội được đông đảo mọi người biết đến và đặc biệt là đối với trẻ lứa tuổi mầm non. Một trong những nét đẹp đó phải kể đến là Tết cổ truyền hay là Tết Nguyên Đán của người Việt chúng ta.

Tết cổ truyền là ngày lễ lớn nhất trong năm, mang ý nghĩa quan trọng. Nếu chúng ta từng hướng trẻ biết đến một lễ giáng sinh an lành và ấm áp của người phương Tây theo đạo thiên chúa, thì Tết Nguyên Đán cũng có ý nghĩa như vậy đối với người Việt Nam và đặc biệt là với trẻ nhỏ. Mọi công việc chuẩn bị cho năm mới có thể kéo dài đến ngày 30 tháng chạp âm lịch, đây là ngày cuối cùng của một năm, mọi người cùng nhau chuẩn bị mâm cơm đoàn viên và được gọi là mâm cơm "Tất Niên". Đây có lẽ là mâm cơm cầu kì nhất trong năm, nó thường có nhiều món cùng với việc trang trí đặc sắc hơn so với bữa ăn hàng ngày. Ngày tết cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân Việt Nam, đó chính là phong tục tập quán của Việt Nam. Tết còn là nơi gia đình đoàn tụ, sum vầy, là nơi yêu thương trở về. Tết mang ý nghĩa giúp cho con người ta xích lại gần nhau hơn, thêm yêu thương và gắn bó. Hiểu được vấn đề đó, tôi luôn tìm cảm hứng để truyền thụ, hướng dẫn và tạo cho trẻ nguồn cảm hứng, sự ham hiểu biết về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó, trẻ hiểu được những công việc mà người lớn thường chuẩn bị vào dịp năm mới, trẻ được hiểu sâu hơn và hiểu hơn về cuộc sống . Trước khi cho trẻ tham gia vào hoạt động,  chúng tôi luôn tìm ra những cái mới mẻ , phù hợp với sự hiểu biết và không gây quá sức đối với trẻ, từ sự chuẩn bị nguyên vật liệu, đến các nội dung hướng dẫn trẻ chúng tôi vẫn luôn làm sao để truyền tải tới trẻ cảm hứng hăng say nhất. Trẻ mầm non vốn thích hoạt động nhiều, ham hiểu biết và hay tò mò nên những việc cô giáo hướng dẫn trẻ đều tham gia rất sôi nổi. Và hôm nay, tại lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A1giáo viên tổ chức cho trẻ một buổi hoạt động trải nghiệm: "BÉ VUI ĐÓN TẾT" Trước tiên, cô chia trẻ thành 5 nhóm nhỏ, và mỗi một nhóm là một hoạt động khác nhau. Cô đến từng nhóm giới thiệu và hướng dẫn cho trẻ tại nhóm đó thực hiện hoạt động của mình.

Nhóm 1: Cô giáo giới thiệu và hướng dẫn trẻ bày mâm ngũ quả 

Nhóm 2: Cô giáo hướng dẫn trẻ gói bánh chưng. 

 Nhóm 3: Cô hướng dẫn trẻ làm dây để treo hình trang trí cây đào.

 Nhóm 4: Hướng dẫn trẻ trang trí cây mai

Nhóm 5: Hướng dẫn trẻ trang trí cây đào.

Khi giáo viên giới thiệu và hướng dẫn từng nhóm thực hiện hoạt động của mình, trẻ chăm chú lắng nghe. Trẻ thực hiện, giáo viên đến từng nhóm động viên, giúp đỡ cho những bạn còn nhút nhát, chưa thực sự mạnh dạn trong hoạt động để hòa chung không khí cùng các bạn. 

 Trẻ thực hiện

Tất cả cô và trò đều hòa chung không khí của buổi hoạt động trải nghiệm, trẻ rất thích thú và tích cực tham gia vào hoạt động, vừa thực hiện cô trò vừa trao đổi ý nghĩa của từng hoạt động theo nhóm, qua đó khắc sâu hơn cho trẻ hiểu về ý nghĩa ngày tết của dân tộc.

Năm mới sắp đến, cô trò lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A1 kính chúc toàn thể các ông bà, các bác, các cô chú, các anh chị và các bạn một năm mới AN KHANG-THỊNH VƯỢNG -SỨC KHỎE - THẬT NHIỀU NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC!!!

                                                                                                                         Mai Thị Hương Giang - GV lớp 4-5 tuổi A1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 214
Hôm qua : 217
Tháng 04 : 3.513
Năm 2021 : 21.130