Friday, 20/05/2022 - 20:44|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN CÔNG VIÊN HOÀNG HOA THÁM” VUI VẺ, THÚ VỊ VÀ ĐẦY Ý NGHĨA CỦA CÁC BÉ LỚP 5-6 TUỔI A3 TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN.

Giáo dục trẻ mầm non theo hướng trải nghiệm là phương thức sử dụng các hoạt động giáo dục trẻ được tham dự hay tiếp xúc, tương tác trực tiếp, được chiêm nghiệm, tự lực tích lũy kiến thức, kỹ năng, thái độ tạo thành kinh nghiệm riêng của bản thân. Học qua trải nghiệm giúp trẻ có cơ hội và năng lực giải quyết các vấn đề thực tiễn qua các chủ đề đa dạng mang tính tích hợp, hoạt động của trẻ phong phú, hấp dẫn; trẻ được tiếp xúc, tương tác trực tiếp với đối tượng, tự khái quát thành hiểu biết riêng của mình.

Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Trẻ mầm non rất thích hoạt động và những gì mới mẻ rất hấp dẫn đối với trẻ, trẻ rất thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ. Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá đối tượng bằng việc tương tác với đối tượng thông qua hành động tri giác bên ngoài như nhìn, nghe, sờ....và quá trình tâm lý bên trong như chú ý, tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ... Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm, hôm nay, ngày 14/4/2022 các bạn nhỏ lớp 5 tuổi A3 trường mầm non Hoa Sen tham gia buổi hoạt động trải nghiệm tham quan công viên Hoàng Hoa Thám do nhà trường tổ chức.

Trước 7h30 phút phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ có mặt đông đủ tại trường, các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức với chuyến đi sắp tới. Đến giờ xuất phát, các bạn nhỏ tập trung theo hiệu lệnh của cô giáo các bạn nối đuôi nhau thành hàng thành lối, nghiêm túc, ngay ngắn. Đến vị trí đỗ xe ô tô, các bạn lần lượt lên xe, không xô dẩy, tranh giành nhau. Đến công viên các bạn nhỏ xuống xe và tập trung trước tượng đài Hoàng Hoa Thám và nghe cô Bùi Thị Thanh Vinh - Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám nổi tiếng với khởi nghĩa Yên Thế chống Pháp. Cô còn giới thiệu về một số khu vui chơi mà các bạn nhỏ có thể thỏa mãn nhu cầu vui chơi của mình ở đó.

Tiếp theo các bạn nhỏ tập bài đồng diễn “Việt Nam ơi đánh bay Covid”. Trẻ tham gia vào một số trò chơi: kéo co, chuyền bóng và chơi tự do với các đồ chơi có sãn tại công viên.

Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là cho trẻ tìm hiểu về các di tích lịch sử của địa phương, lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng đã hy sinh giành độc lập tự do cho đất nước, nâng cao sự hiểu biết của trẻ về môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, qua đó hình thành tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và trẻ được vui chơi tự do ngoài trời theo ý thích, tạo cho trẻ tâm thế thỏa mái, phát triển ở trẻ khả năng hoạt động tập thể, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, có ý thức tham gia các trò chơi nơi công cộng.

Sau đây là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cô và trò lớp 5-6 tuổi A3 trường mầm non Hoa Sen:

Hình ảnh tập thể lớp 5-6 tuổi A3 chụp tại lớp trước khi đi.

Hình ảnh tập thể lớp 5-6 tuổi A3 đứng xếp hàng dưới sân trường.

Hình ảnh trẻ xếp hàng lên xe.

 

 Hình ảnh chụp kỉ niệm khi ngồi trên xe.

Hình ảnh trẻ đứng xếp hàng trước tượng đài Hoàng Hoa Thám nghe cô hiệu trưởng Bùi Thị Thanh Vinh giới thiệu về người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám và dâng hoa tưởng nhớ người anh hùng áo vải.

  Hình ảnh các bạn tập bài đồng diễn “Việt Nam ơi đánh bay Covid”.

 Hình ảnh trẻ chơi một số trò chơi "Kéo co", "Chuyền bóng" và chơi tự do với các đồ chơi sẵn có tại công viên.

 Hình ảnh tập thể lớp 5-6 tuổi A3 chụp ảnh kỷ niệm tại công viên.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm cho trẻ. Và đây sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của các con năm cuối cấp ở trường mầm non.

                                                                                                                           GV lớp 5-6 tuổi A3: Ngô Hiên - Đoàn Hạnh


Tác giả: Ngô Thị Thu Hiên
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 438
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 3.895
Năm 2022 : 37.280