Thursday, 11/08/2022 - 10:20|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen - Nhiệt Liệt chào mừng năm học mới 2021-2022 - CBGVNV trường mầm non Hoa Sen Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Không tập trung-Khai báo y tế để giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước đại dịch COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ LỚP 4A3 THỰC HÀNH KĨ NĂNG “GẤP CHIẾU”

Ở độ tuổi mầm non, trẻ học hỏi rất nhanh và thường hiếu động với mọi thứ xung quanh. Trẻ có khao khát được thể hiện mình, được làm những việc giống như người lớn. Ở độ tuổi mầm non, trẻ học hỏi rất nhanh và thường hiếu động với mọi thứ xung quanh. Trẻ có khao khát được thể hiện mình, được làm những việc giống như người lớn. Và hôm nay, các bạn lớp mẫu giáo 4A3 được cô hướng dẫn thực hành kỹ năng tự phục vụ đó là kỹ năng gấp chiếu gọn gàng trong giờ hoạt động chiều. Các bé thích thú khi được tự tay làm những việc vừa sức với mình.

Ngôi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng tình cảm và kỹ năng xã hội. Do đó, mỗi giáo viên luôn cố gắng lỗ lực, tâm huyết xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm” để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.Trẻ được hoạt động tích cức trong mọi hoạt động trong ngày.

 Ở độ tuổi mầm non, trẻ học hỏi rất nhanh và thường hiếu động với mọi thứ xung quanh. Trẻ có khao khát được thể hiện mình, được làm những việc giống như người lớn. Vì thế, cách giáo dục trẻ ở trường là không bao giờ đủ nếu nhà trường chỉ dạy kiến thức mà không hướng dẫn con trẻ những kỹ năng cơ bản để phục vụ nhu cầu của bản thân.

Một trong những hoạt động trong ngày không thể thiếu của các bé ở trường mầm non đó là hoạt động chiều. Hoạt động chiều tưởng như rất đơn giản đối với trẻ mầm non, tuy nhiên các cô giáo cũng phải sắp xếp các hoạt động tổ chức vào buổi chiều sau giờ ngủ dậy của trẻ cũng phải hết sức khoa học. Để đánh thức trẻ sau giấc ngủ trưa, các cô giáo bật những đoạn nhạc nhẹ nhàng, đến từng nơi đánh thức trẻ. Cho trẻ tập những vận động đơn giản sau giờ ngủ trưa. Nhắc nhở trẻ vệ sinh cá nhân và đối với với trẻ mẫu giáo, các cô còn khuyến khích trẻ tự cất gối, gấp chăn, chiếu cùng cô. Sau giờ ăn quà chiều các bạn nhỏ được cô giáo cho ôn luyện lại các bài học, các kỹ năng đã được học và tham gia các trò chơi nhẹ nhàng, vừa sức.

 Và hôm nay, các bạn lớp mẫu giáo 4A3 được cô hướng dẫn thực hành kỹ năng tự phục vụ đó là kỹ năng gấp chiếu gọn gàng trong giờ hoạt động chiều. Các bé thích thú khi được tự tay làm những việc vừa sức với mình.

 Các bạn cùng đến với những hoạt động thực hành kỹ năng “Gấp chiếu”của các bạn nhỏ lớp 4A3 nhé!

Cô giáo hướng dẫn trẻ thực hành các thao tác gấp chiếu 

 

Những hình ảnh các bé thực hiện kỹ năng gấp chiếu 

                                                                                          Thân Thị Hiền - GV lớp 4-5 tuổi A3


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 61
Tháng 08 : 1.478
Năm 2022 : 46.975