Friday, 20/05/2022 - 21:14|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ LỚP 5-6 TUỔI A1 TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ TẬP LÀM CHIẾN SỸ”

Thực hiện kế hoạch của trường Mầm non Hoa Sen cũng như hưởng ứng đợt phát động "Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 2/12/1944-22/12/2021), 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2021)". Lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A1 trường Mầm non Hoa Sen đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Bé tập làm chiến sĩ"

Tham gia ngày hội, được khoác trên mình màu áo của chú bộ đội rất chỉnh tề nhưng lại rất thân thương, các bé được thỏa sức trải nghiệm tập làm những chiến sĩ trong quân ngũ với những bài tập đội hình, đội ngũ  và những động tác điêu luyện, mạnh mẽ.vui vẻ nhưng hết sức nghiêm trang. Phần luyện tập tuy thể hiện tính nghiêm trang, và kỷ luật của Quân đội nhưng các bé vẫn rất vui vẻ, hào hứng và chấp hành nghiêm túc.

Hình ảnh các chiến sỹ  tập đội hình đội ngũ

Sau phần học tập đội hình đội ngũ các bé được chuyển sang phần vui chơi với tên gọi“Chiến sĩ vui khỏe”,  vẫn trong Quân ngũ những các bé lại được thư giãn, thoải mái hơn với các trò chơi: Ép bóng, kéo co, nhảy bao bố...

Hình ảnh các chiến sĩ chơi Ép bóng

Hình ảnh các chiến sỹ chơi Nhảy bao bố

Các chiến sỹ với trò chơi vui khỏe Kéo co

Phần thứ 3 của ngày hội các chiến sỹ nhí lại được thể hiện hết những tài năng của mình thông qua phần “Tài năng chiến sỹ”. Các kỹ năng đã được học tại lớp, hôm nay các bé lại được dịp thể hiện ra với những bài tập “Trườn sấp” “Ném xa”. Chỉ có điều khoác trên mình bộ quần áo của chiến sỹ, và được tham gia ngày hội nên bé nào cũng thấy vui hơn và cảm thấy mình lớn hơn, tự tin hơn, chính vì vậy các bé lại càng muốn chứng  tỏ mình là những chiến sĩ tài năng thực thụ. Các bài tập đều được các bé thực hiện một cách nhanh nhẹn. chính xác.

Các chiến sỹ với bài tập Trườn sấp

Một nhiệm vụ quan trọng nữa mà bất kỳ chiến sĩ nào trong Quân ngũ cũng cần phải làm được đó là “Sắp xếp nội vụ”. mới được nghe, bé nào cũng thấy mới lạ, sau khi được giảng giải, các bé hiểu ngay đó là sắp xếp tư trang cá nhân như gấp quần áo, chăn màn…

Bài học này hàng ngày ở lớp bé đã được cô giáo hướng dẫn rồi mà, hãy xem bé gấp quần áo có gọn, đẹp không nhé !

 

Các chiến sỹ đang gấp quần áo

Kết thúc buổi trải nghiệm các bé được tham gia phần “Vui cùng chiến sĩ”. Các ca khúc ca ngợi về người chiến sĩ đã được các bé tập luyện rất công phu, các bạn nhỏ hãy đến “Vui cùng các chiến sỹ” nào.

Hình ảnh các chiến sỹ với hoạt động văn nghệ.

Buổi trải nghiệm “Bé tập làm chiến sỹ” tuy có phần vất vả với các bé nhưng đây là một sân chơi hết sức ý nghĩa, giúp bé hiểu biết về ý nghĩa của ngày 22/12 là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và phần nào các bé hiểu được sự vất vả, khổ luyện của các chú bộ đội đang ngày đêm luyện tập, canh giữ biên cương, bảo vệ Tổ quốc để các cháu có được tự do, hạnh phúc, được học hành, vui chơi và được sống trong bình yên. Hơn nữa qua buổi trải nghiệm giúp cho các bé có tác phong nhanh nhẹn, tính kỷ luật hơn và  tinh thần trách nhiệm hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt sau buổi trải nghiệm, chắc chắn rằng, trong ánh mắt của các bé sẽ đọng lại một tình cảm sâu sắc về hình ảnh chú bộ đội gần gũi.và thân thương.

                                       Dương Thị Bé - Hoàng Thị Thu Hằng - GV lớp 5-6 tuổi A1


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 439
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 3.896
Năm 2022 : 37.281