Friday, 21/02/2020 - 10:35|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2020). CBGVNV hưởng ứng chiến dịch "Phòng chống dich bệnh Corona"

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM VĂN NGHỆ "BÉ VUI ĐÓN TẾT", DỰ TIỆC BUFFET VÀ HỘI CHỢ XUÂN NĂM 2020 CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

Mùa xuân đang tràn về trên khắp phố phường. Nhà nhà, người người cùng hân hoan chào đón ngày Tết Cổ truyền của Dân tộc, đón chào một mùa xuân mới! Xuân Canh Tý 2020.

Trong không khí đông vui, nhộn nhịp khắp phố phường, sáng ngày 15/01/2020 trường Mầm non Hoa Sen tổ chức chương trình văn nghệ mừng xuân Canh Tý, trải nghiệm Bé vui đón tết, dự tiệc buffet và Hội chợ xuân năm 2020.

Tham sự chương trình có 479 các bé là học sinh của toàn trường cùng các cô giáo phụ trách các nhóm lớp và đông đảo các bậc phụ huynh đến dự cổ vũ nhiệt tình. Qua việc tổ chức buổi trải nghiệm đã tạo sân chơi vui vẻ hấp dẫn, bổ ích cho cô và trẻ. Giúp cho cô và trẻ có cơ hội trải nghiệm, tiếp cận với văn hóa dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết Cổ truyền của Dân tộc với khung cảnh chợ quê và nhiều món ăn truyền thống của các vùng quê khác nhau. Đây cũng là cơ hội rèn kỹ năng sống cho trẻ đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Mặt khác thông qua hội chợ xuân nhằm cụ thể hoá nội dung chủ đề “Tết và mùa xuân” theo Chương trình giáo dục trẻ.

Để chương trình được bắt đầu, đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc chương trình.

Đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc Chương trình

Các bé chăm chú theo dõi Chương trình

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình đã mang đến một không khí tràn đầy sắc xuân do cô và các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi biểu diễn.

Tiết mục múa của cô và các bé lớp 5-6 tuổi

Một năm mới đang đến với bao điều mong ước tốt đẹp của cuộc sống. Những cành hoa đào, hoa mai lung linh sắc màu lại càng tô điểm thêm vẻ đẹp của mùa xuân. Các bé tung tăng với những tà áo dài sặc sỡ các màu còn thơm mùi mới của vải đã đem đến cho cuộc sống vui tươi, sung túc hơn.

Các tiết mục múa của các bé lớp 5-6 tuổi

Để góp phần hay hơn cùng các bé trong phần biểu diễn văn nghệ này, các cô giáo cũng tham gia một tiết mục nhảy múa mừng xuân trong bộ áo dài đỏ rực rỡ.

Tiết mục múa của các cô giáo

Phần cuối của chương trình văn nghệ, thay mặt nhà trường và Ban đại diện Cha mẹ Học Sinh, Cô Thân Thị Mỹ Vượng và cô Ngô Thị Hương đã trao quà tết cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa đã động viên tinh thần cho các bé và gia đình nhân dịp Tết đến xuân về.

Cô Thân Thị Mỹ Vượng (Hiệu trưởng) và cô Ngô Thị Hương (Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường) tặng quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Chương trình được chuyển sang phần liên hoan tiệc Buffet tại sân trường, các bé được thưởng thức nhiều những món ăn do các cô giáo đã công phu chuẩn bị từ sáng sớm và bày ra. Các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn được bày trang trí tạo một bàn ăn đẹp mắt và hấp dẫn. Các con ăn ngon miệng, vui vẻ và hào hứng trước các món ăn.

Các món ăn buffet của trẻ

Liên hoan buffet của các bé

Sau chương trình của một buổi sáng, các con lại tiếp tục được tham gia Hội chợ xuân cùng các cô giáo vào ngay buổi chiều hôm đó. Các gian hàng mang đậm phong cách quê, tại đây các con được nhập vai là các cô chú bán hàng, là khách hàng...và các con được giao lưu trao đổi mua bán.

Các bé tham gia trải nghiệm tại các gian hàng

Nhìn ngắm các con, chúng ta thấy những nụ cười rạng rỡ hứng thú tham gia hoạt động. Buổi trải nghiệm diễn ra trọn vẹn trong một ngày đã đem đến cho các con một sân chơi thật bổ ích. Những hình ảnh của buổi trải nghiệm sẽ là những kỉ niệm mãi mãi trong tâm hồn trẻ, để mỗi khi tết đến, xuân về, trẻ lại nhớ và nhắc lại cho người thân của mình về những kỉ niệm đó.

Các bé chụp ảnh lưu niệm tại sân trường

Bùi Thị Thanh Vinh - Phó Hiệu trưởng

Năm 2020 : 35.813