Thursday, 15/04/2021 - 21:31|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2021. Hưởng ứng Ngày Giải phóng Miền nam, thống nhất đất Nước (30/4/1975-30/4/2021) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan Thành Xương Giang của các bé lớp 4-5 tuổi A2

Để góp phần hình thành trong thế hệ trẻ niềm tự hào về truyền thống cách mạng của ông cha, tình yêu quê hương đất nước, sự am hiểu các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn ngay từ lúc nhỏ, mới đây các bạn nhỏ lớp mẫu giáo 4-5 tuổi trường MN Hoa Sen đã được ban giám hiệu nhà trường tổ chức chuyến tham quan ý nghĩa tại Di tích lịch sử Thành Xương Giang. Qua đó giúp trẻ có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời từ thực tế, đồng thời khơi gợi niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước ngay từ thuở nhỏ.

Hàng năm, việc tổ chức tham quan,tìm hiểu di tích lịch sử tại địa phương là cách làm hay trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, hình thành tình yêu quê hương ngay từ độ tuổi mẫu giáo và đang được duy trì rất hiệu quả. Sức lan tỏa và hiệu ứng tích cực mang lại từ hoạt động này là rất lớn. Hiểu được ý nghĩa to lớn đó, các bạn nhỏ lớp mẫu giáo 4-5 tuổi trường Mầm non Hoa Sen đã được tham gia buổi trải nghiệm tập thể do nhà trường tổ chức đầy lí thú và bổ ích.

Mục đích của chuyến tham quan giúp trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, tìm hiểu về khu di tích Thành Xương Giang, một lịch sử chiến công của địa phương. Đến khu di tích các cô hướng dẫn cho các bé ngồi ngay ngắn và đón xem những trận đánh làm nên tên tuổi của các tướng lĩnh dưới thời nghĩa quân Lam Sơn chiến thắng quân Minh. 

Đến với di tích, các em nhỏ được xếp hàng ngay ngắn lần lượt từng lớp nghiêm trang đi vào thắp hương, được nghe giới thiệu về lịch sử của Thành . Sau đó các bạn được cô giáo đưa đi thăm quanbvà nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển, quá trình gìn giữ, tôn tạo lại khu di tích. Các bé còn được cô đưa đi tham quan, tìm hiểu các khu vực trong khuôn viên như: Ban thờ các vị tướng, Lư đồng, chuông đồng, trống đồng, ngựa chiến... lcác bé rất hào hứng và xúc động.

Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống: Khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch, khi vào thắp hương phải giữ trật tự. Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

Do thời tiết mưa nhỏ kéo dài nên thật tiếc các bé không được tham gia các hoạt động ngoài trời và tham gia chơi các trò chơi dân gian bổ ích. Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều ...nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương đầy ý nghĩa của tuổi mầm non.

Sau đây là một số hình ảnh trải nghiệm của các bé tại Thành Xương Giang.

 Các con ra xe di chuyển đến Thành Xương Giang

Các bé video về chiến thắng Thành Xương Giang 

  Các bé cùng cô di chuyển lên Đền

  Các bé cùng các cô làm lễ thắp hương

 

  Thắp hương và nghe cô giáo giới thiệu từng ban thờ các vị tướng

 

  Chụp ảnh lưu niệm tại Thành Xương Giang

  Di chuyển ra xe về trường

Khi trở về trường ăn uống và nghỉ ngời, buổi chiều hôm ấy các bạn nhỏ đã được cô giáo tổ chức vẽ tranh với đề tài " Kí ức Thành Xương Giang" nữa đấy. Các bạn sẽ được nhớ lại những hình ảnh ghi nhận được về chuyến tham quan trải nghiệm lí thú của mình thông qua những bức tranh mộc mạc đầy kỉ niệm của mình: Bạn thì vẽ ngựa, bạn vẽ chuông đồng, bạn vẽ trống, bạn vẽ nhà, vẽ cổng thành nữa đấy... thật vui và bổ ích.

                                                                                                                                   Cô giáo: Tạ Thị Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 217
Tháng 04 : 3.517
Năm 2021 : 21.134