Wednesday, 06/07/2022 - 03:55|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen - Nhiệt Liệt chào mừng năm học mới 2021-2022 - CBGVNV trường mầm non Hoa Sen Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Không tập trung-Khai báo y tế để giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước đại dịch COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỜ HOẠT ĐỘNG GÓC CỦA CÁC BÉ LỚP 5-6 TUỔI A3 - TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống quốc dân thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non. Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển toàn diện 5 lĩnh vực về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội và hình thành những yếu tố nhân cách đầu tiên của trẻ.

Như chúng ta đã biết mục tiêu chung của giáo dục mầm non là phát triển tất cả khả năng của trẻ, hình thành cho trẻ cơ sở ban đầu về nhân cách con người, làm tiền đề cho sự phát triển tốt hơn trong những giai đoạn tiếp theo, vì thế giáo dục mầm non hiện nay đã và đang tiếp tục tìm ra những phương pháp mới để giảng dạy trong đó có nhu cầu về vui chơi hay còn gọi là hoạt động góc cũng rất quan trọng và được phân bổ như một hoạt động chính trong ngày, thông qua giờ hoạt động góc giúp trẻ rèn luyện trí nhớ, tính quan sát, kỹ năng phân biệt, so sánh, nhằm giúp trẻ khắc sâu kiến thức, trẻ hiểu thêm về nội dung bài học, phát triển trí tuệ ở trẻ một cách toàn diện.

Thông qua hoạt động góc còn giúp trẻ hiểu được nội dung của công việc thật mà trẻ chưa hề thực hiện được.

Ví dụ: Như trong chơi xây dựng. Trẻ thể hiện và hiểu được xây nhà cần những nguyên vật liệu gì ? Ai đã xây nên ngôi nhà mà trẻ đang ở ?

Chơi hoạt động góc giúp trẻ từ chỗ không biết, chưa biết rõ đến nắm được mục đích của nội dung làm giàu vốn kinh nghiệm tăng thêm sự hiểu biết và phát triển tri thức cho trẻ. Hoạt động góc giúp trẻ phát triển sự giao lưu qua lời nói, làm giàu vốn từ, giúp trẻ thể hiện tình cảm, giáo dục nhân cách cho trẻ, tình cảm của trẻ được hình thành qua mối quan hệ tốt giữa người với người, mối quan hệ giữa con người và lao động, giữa trẻ và gia đình, tình cảm đó được thể hiện một cánh chân thành qua các trò chơi như: Gia đình, bán hàng, xây dựng. Ngoài ra nó còn giúp trẻ phát triển tình cảm tập thể, là trung tâm tập hợp trẻ cùng chơi với nhau theo nhóm, thể hiện sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong các nhóm chơi của trẻ.

Thông qua giờ chơi còn giúp trẻ có lòng dũng cảm, cương quyết, có tính phấn khởi, vui mừng. Khi chơi xong trẻ tích cực học tập mang lại những giá trị tinh thần tốt cho sức khoẻ. Khi chơi trẻ được thực hiện những động tác tự nhiên với đồ dùng, đồ chơi và có ý thức giữ gìn đồ chơi ở các góc.

Giờ chơi còn giúp trẻ nhận ra được cái đẹp cái xấu của nội dung trò chơi, giúp trẻ phát triển óc thầm mỹ, khuyến khích trẻ sáng tạo ra nhiều cái đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp 5-6 tuổi A3 trong giờ hoạt động góc:

Hình ảnh cô và trẻ hát, trò chuyện về chủ điểm và các góc chơi.

Hình ảnh trẻ về góc tự thỏa thuận vai chơi.

Hình ảnh trẻ chơi ở các góc.

Hình ảnh góc phân vai trẻ chơi "Gia đình".

Hình ảnh góc phân vai trẻ chơi "Bán hàng", "Phòng khám bệnh".

Hình ảnh trẻ chơi góc khám phá, trải nghệm.

Hình ảnh trẻ chơi góc xây dựng.

Hình ảnh trẻ tập trung lại góc xây dựng nghe Kỹ sư trưởng giới thiệu về công trình xây dựng

                                                   Ngô Hiên - Đoàn Hạnh - GV lớp 5-6 tuổi A3


Tác giả: Ngô Thị Thu Hiên
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 136
Tháng 07 : 1.701
Năm 2022 : 42.958