Thursday, 11/08/2022 - 09:55|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen - Nhiệt Liệt chào mừng năm học mới 2021-2022 - CBGVNV trường mầm non Hoa Sen Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Không tập trung-Khai báo y tế để giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước đại dịch COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO THỂ CHẤT CHO TRẺ LỚP 4A3

Giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng trong trường Mần non. Giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho trẻ

nhằm đào tạo thế hệ trẻ Việt nam phát triển toàn diện.

 

Giáo dục thể chất cho trẻ mầm non là hình thức giáo dục tác động nhiều mặt đến cơ thể của trẻ em, tiến hành tổ chức cho trẻ vận động và sinh hoạt khoa học nhằm bảo vệ, giúp cơ thể trẻ được khỏe mạnh, phát triển hài hòa và cân đối. Giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng của nhà trường nhằm đào tạo thế hệ trẻ Việt nam phát triển khỏe mạnh về tinh thân về tinh thần, sáng về trí tuệ.
Giáo dục thể chất trong trường mầm non là bảo vệ và tăng cường sức khỏe đồng thời cung cấp những kiến thức giáo dục nhằm phát triển một cơ thể cân đối hài hòa và phát triển toàn diện về nhân cách trẻ. Việc tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào các hoạt động giáo dục phát triển thể chất rất quan trọng giúp cho hệ thần kinh và các giác quan của trẻ nhanh nhạy hơn và có tác dụng tốt để nâng cao năng lực nhận thức của trẻ. Trên thực tế hoạt động này thường khô khan, cứng nhắc nên trẻ dễ chán dẫn đến mệt mỏi không hứng thú hoạt động.
 Trong quá trình giáo dục thể chất cho trẻ mầm non, các nhiệm vụ giáo dục thể chất được hoàn thành bằng các hình thức khác nhau. Hình thức giáo dục thể chất ở trường mầm non là sự tổng hợp giáo dục về những hoạt động vận động nhiều dạng của trẻ, mà cơ bản là tính tích cực vận động của chúng. Sự tổng hợp những hình thức đó tạo nên một chế độ vận động nhất định, cần thiết cho sự phát triển đầy đủ về thể chất và củng cố sức khỏe cho trẻ. Ở trường mầm non sử dụng hình thức giáo dục thể chất qua các tiết học thể dục và các trò chơi vận động.

 Phát triển vận động có tầm quan trọng vô cùng, giúp trẻ hoạt bát, nhanh nhẹn, tự tin, vững vàng trong từng bước đi, từng động tác bò, trườn, trèo, chạy, nhảy… nhằm hình thành, phát triển đầy đủ khả năng vận động của một con người, bên cạnh đó còn rèn luyện sự dẻo dai, phát triển các cơ bắp, hệ thần kinh, lanh tay, lẹ mắt, và phán đoán trước được những khó khăn khi đi, chạy, trèo, leo... Để phát triển  thể chất nâng cao sức khỏe lớp 4A3 chúng mình thường xuyên rèn luyện TDTT trong những ngày dịch.

Lớp 4 tuổi A3 tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động thể chất với bài tập vận động: "Ném xa bằng một tay"

Hình ảnh khởi động của các bé

Hình ảnh các bé tập bài tập phát triển chung

Hình ảnh các bé tập ném xa bằng một tay

Hình ảnh các bé tham gia trò chơi vận động

                                                               Thân Thị Hiền - GV lớp 4-5 tuổi A3


Tác giả: Thân Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 61
Tháng 08 : 1.471
Năm 2022 : 46.968