Friday, 20/05/2022 - 21:09|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI CÔNG VIÊN HOÀNG HOA THÁM CỦA LỚP 3-4 TUỔI A2 TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN – THÀNH PHỐ BẮC GIANG

Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa vô cùng lý thú cho các cấp bậc học nói chung, đặc biệt đối với bậc học mầm non nói riêng. Với mong muốn tạo điều kiện cho trẻ được thay đổi không gian học tập, trải nghiệm với thiên nhiên, tham gia các hoạt động khám phá, mở rộng vốn hiểu biết và hòa mình với thế giới xung quanh, tìm hiểu về lịch sử quê hương cũng như rèn luyện một số kĩ năng sống cần thiết cho trẻ như: Giúp trẻ mạnh dạn thể hiện hết những khả năng vốn có của mình, ý thức bản thân, ý thức tập thể hay thực hiện tốt các nét văn hóa tốt đẹp ở nơi công cộng.

Hôm nay, ngày 15/4/2022 trường mầm non Hoa Sen - Thành phố Bắc Giang tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm diễn ra tại Công viên Hoàng Hoa Thám – Thành phố Bắc Giang nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi dã ngoại, học tập và trau dồi kiến thức trên kinh nghiệm thực tế của trẻ, từ đó thúc đẩy sự tìm tòi, ham học hỏi của trẻ ngày một nâng cao.Thông qua đó trẻ tích lũy được những bài học, kinh nghiệm quý giá cho bản thân và dần hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống một cách tích cực nhất.

Trong không khí vô cùng phấn khởi cho buổi trải nghiệm, các bé háo hức chuẩn bị trang phục màu đỏ gọn gàng trước khi đến lớp, xếp hàng ngay ngắn khi lên xe theo sự hướng dẫn của cô. Đến nơi các bé phấn khởi được nghe cô Bùi Thị Thanh Vinh - Hiệu trưởng nhà trường kể lại lịch sử người anh hùng Áo Vải Hoàng Hoa Thám trong công cuộc khởi nghĩa Yên Thế chống thực dân Pháp. Được nghe cô giới thiệu về các khu vực của công viên, giới thiệu về những hàng cây cảnh, cây bóng mát, một số khu vui chơi phù hợp dành cho các lứa tuổi. Bên cạnh đó cô còn nhắc nhở, nhấn mạnh một số quy định văn minh nơi cộng như không dẫm lên cỏ, bỏ rác đúng nơi quy định... cũng như giáo dục trẻ chú ý cách chơi, sự an toàn đối với những đồ chơi mà các bé có thể lựa chọn và thỏa sức vui đùa theo sở thích. Nghe xong cô cho các bé cùng nhau chơi trò chơi tập thể “Mèo đuổi chuột”, liên hoan văn nghệ, chụp ảnh lưu niệm và chơi các trò chơi khác theo nhu cầu của mình.

 Quá trình trải nghiệm tham gia các hoạt động ai nấy đều phấn  khởi thể hiện nét hồn nhiên, hào hứng của mình qua những trò chơi, ánh mắt, nụ cười đáng yêu của trẻ. Sau chuyến đi này, các bé không chỉ được trau dồi kiến thức, rèn luyện tính tự lập, sự hòa đồng và đoàn kết trong tập thể mà còn được trang bị thêm rất nhiều về kỹ năng sống, mang đến cho trẻ những bài học thực tiễn tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu lịch sử địa phương vô cùng bổ ích.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tham quan dã ngoại  của cô và trò lớp 3-4 tuổi A2 trường mầm  non Hoa Sen

Hình ảnh cô và trẻ chụp ảnh tại lớp trước giờ đi trải nghiệm

Hình ảnh cô hướng dẫn trẻ lên xe

Hình ảnh tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm tại cổng công viên 

Hình ảnh tập thể lớp chụp ảnh lưu niện bên tượng đài Hoàng Hoa Tham

Hình ảnh tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm dưới gốc cây đại

hình ảnh tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm dưới gốc cây đại

 

Hình ảnh trẻ chơi trò chơi tập thể 

hình ảnh trẻ tham quan, khám phá các khu trong công viên

Hình ảnh tập thể lớp chụp lưu niệm trên sân cỏ

 

Hình ảnh trẻ chơi theo ý thích 

Hình ảnh trẻ dắt tay nhau ra xe để về

                                                               GV - Nguyễn Thị Hoa - Tổ mẫu giáo 3-4 tuổi

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 439
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 3.896
Năm 2022 : 37.281