Sunday, 06/12/2020 - 08:02|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “GẤP VÀ TRANG TRÍ BƯU THIẾP TẶNG MẸ NHÂN NGÀY 20/10” CỦA CÁC BÉ 5-6 TUỔI A4 TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN.

“Tôi muốn dệt lên những vần thơ về mẹ

Để đọc lên cho nước mắt trào rơi

Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời

Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ!”

 

Không phải ngẫu nhiên mà trên khắp thế gian này có biết bao những bài thơ, câu chuyện, những tuyệt phẩm âm nhạc hay và đầy cảm động về mẹ. Tình yêu mà mẹ dành cho chúng ta như trời biển, không gì có thể so sánh được. Bao nhiêu vất vả, gánh nặng lo toan trên đôi vai mẹ. Cuộc đời dẫu bao mùa nắng mưa mẹ vẫn chăm chỉ vượt qua để nuôi chúng ta nên người, dạy cho chúng ta biết bao điều hay lẽ phải, biết bao nhiêu những bài học hay của cuộc đời và chỉ có “Tình thương của người mẹ không bị già nua theo năm tháng”.

Đúng là như vậy, là câu hỏi nhưng đã chứa đựng cả câu trả lời “Mẹ có thể thay thế bất kỳ ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”. Dù cho bạn ở bất kì nơi đâu thì mẹ vẫn dõi theo từng bước đi trưởng thành của con bởi trên thế gian này không có gì thiêng liêng và cao quý hơn tình mẹ.

Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm. Vào dịp lễ này năm nay, các bé lớp 5-6 tuổi A4 trường mầm non Hoa Sen đã có những hoạt động để tỏ lòng biết ơn tới mẹ của mình, dù chỉ là những hành động rất nhỏ nhưng xuất phát từ chính lòng biết ơn và tình cảm từ trái tim mà các con muốn làm cho bà, cho mẹ.

 Các bé cùng cô thảo luận, lên kế hoạch, ý tưởng cho ngày 20-10. Các bé muốn tự tay gấp và trang trí những tấm thiệp đầy màu sắc để gửi gắm tình yêu của mình trong đó dành tặng bà, tặng mẹ.

Các cô mong rằng qua những hoạt động trong ngày 20-10 như thế này sẽ làm gắn kết thêm tình mẫu tử, cho các con hiểu rõ hơn những tình cảm của mẹ dành cho mình và và ngày càng thêm yêu mẹ của mình hơn, là những bài học làm giàu thêm những cảm xúc tốt đẹp cho các con. Các con hãy biết trân trọng và hiểu được rằng mẹ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mà các con có được.

Dưới đây là một số hình ảnh của các bé về hoạt động:

 

Cô tập trung trẻ nói về ý nghĩa của ngày 20/10 và thảo luận, lên ý tưởng.

Cô hướng dẫn trẻ cách gấp bưu thiếp.

 

 Trẻ gấp bưu thiếp.

 

Trẻ trang trí bưu thiếp theo ý thích từ nguyên vật liệu sẵn có.

Sản phẩm của trẻ.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam cá cô chúc tất cả các bà, các mẹ, các chị, các em một ngày 20/10 đầy ý nghĩa, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên người thân gia đình và thành công trong mọi lĩnh vực!

                                                                                                                                                   Ngô Thị Thu Hiên - GV lớp 5-6 tuổi A4


Tác giả: Ngô Thị Thu Hiên
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 149
Tháng 12 : 886
Năm 2020 : 207.212