Monday, 01/06/2020 - 19:33|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2020. CBGVNV hưởng ứng chiến dịch "Phòng chống dich bệnh COVID-19" CBGVNV hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG VỆ SINH HƯỚNG DẪN TRẺ RỬA TAY CỦA LỚP MẪU GIÁO 4-5 TUỔI A1

Có thể nói rằng đôi bàn tay là bộ phận linh hoạt nhất trên cơ thể của con người.Bàn tay giúp ta làm mọi việc từ lao động, ăn uống, vệ sinh cá nhân, cầm nắm các vật...Chính vì sự linh hoạt đó mà bàn tay của con người phải tiếp xúc với rất nhiều thứ từ đồ ăn, đất cát, phân, động vật hay đơn giản là tay nắm cửa.

Do phải tiếp xúc với nhiều đồ vật như vậy mà bàn tay có thể có những vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn E.coli sau khi chúng ta đi đại tiện, hay vi rut cúm, vi rut sởi sau khi dùng tay xì mũi. Thử tưởng tượng xem nếu như bạn không rửa tay thì bạn có thể reo rắc các vi khuẩn và vi rut này ở khắp nơi mà bạn chạm tay hoặc chính những vi sinh vật này sẽ gây bệnh cho bạn. Ngày nay, tất cả các bạn nhỏ ngay từ bậc mẫu giáo đã được giáo dục rất kỹ về các bước rửa tay - một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang rất nhiều lợi ích. Hôm nay, tại lớp 4-5 tuổi A1 trường Mầm non Hoa Sen, các bé sẽ được các cô giáo hướng dẫn cách thực hiện thao tác rửa tay theo thứ tụ các bước để đảm bảo vệ sinh; Mặt khác cũng rèn cho các bé có một thói quen tốt ngay cả khi ở nhà cũng như đến lớp, đó là rửa tay trước khi ăn cơm, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi đồ chơi hay cầm nắm thức ăn...Tuy nhiên chỉ rửa tay bằng nước không thôi thì chưa đủ, chúng ta cần rửa tay bằng xà phòng, đúng lúc và đúng cách.

 Sau đây là một số hình ảnh hướng dẫn trẻ rửa tay của cô và trò lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A1:

 Cô và trẻ cùng trò chuyện về buổi hoạt động vệ sinh

 Cô hướng dẫn thao tác cho trẻ quan sát

 Cô giáo phân tích động tác

 Trẻ lên thực hiện rửa tay

 

Lần lượt trẻ lên thực hiện

                                                                                                                    Mai Thị Hương Giang - GV


Tác giả: MAI THỊ HƯƠNG GIANG
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 182
Hôm qua : 591
Tháng 06 : 182
Năm 2020 : 121.617