Wednesday, 21/10/2020 - 02:48|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2020. CBGVNV hưởng ứng chiến dịch "Phòng chống dich bệnh COVID-19" CBGVNV hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHUYÊN ĐỀ "XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM" GIAI ĐOẠN 2016-2020

Chiều ngày 15/7/2020, trường Mầm non Hoa Sen tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Tham dự Hội nghị có đông đủ các đồng chí CBGV, NV trường Mầm non Hoa Sen.

CBGV, NV trường MN Hoa Sen dự Hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Căn cứ Kế hoạch số 20/KH-GDĐT ngày 05/4/2017 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020, ngày 17/4/2020 trường mầm non Hoa Sen xây dựng kế hoạch triển khai chuyên đề với mục tiêu "Xây dựng trường mầm non đảm bảo các yêu cầu về môi trường giáo dục, công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức; hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm".

Sau 05 năm thực hiện chuyên đề, bên cạnh không ít những khó khăn, đội ngũ giáo viên trong nhà trường luôn cố gắng thực hiện tốt các nội dung theo chuyên đề của nội dung kế hoạch nhà trường đã triển khai.

Tại Hội nghị, đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng trường Mn Hoa Sen đã báo cáo tổng kết 05 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng trường Mn Hoa Sen báo cáo tổng kết 05 năm triển khai thực hiện chuyên đề 

“Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Sau khi nghe đồng chí Hiệu trưởng thông qua bản báo cáo tổng kết, đội ngũ giáo viên - những người trực tiếp thực hiện các nội dung của chuyên đề đã có những ý kiến phát biểu sôi nổi về quá trình thực hiện chuyên đề trong suốt 05 năm qua.

Các ý kiến của giáo viên phát biểu tại Hội nghị

Trong quá trình thực hiện chuyên đề được sự quan tâm và định hướng của Ban Giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên luôn đón nhận được sự đầu tư về cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng mọi điều kiện thuận lợi nhất để các lớp thực hiện chuyên đề tốt nhất. Về phía giáo viên thì luôn luôn cố gắng suy nghĩ và đầu tư trang trí môi trường trong và ngoài lớp theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Các mảng trang trí luôn có hướng mở kích thích sự phát triển của trẻ. Đồ dùng đồ chơi trong lớp liên tục được bổ sung bằng các sản phẩm tự làm từ các nguyên vật liệu phế thải bền, đẹp, không tốn kém mà trẻ lại dễ chơi và thích chơi với các đồ chơi đó. Trong các giờ học, giáo viên chú ý tới cá nhân trẻ, kích thích trẻ chủ động mọi hoạt động, không áp đặt trẻ. Và đặc biệt trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Bên cạnh nững thuận lợi đó, giáo viên cũng như nhà trường vẫn còn gặp không ít những khó khăn về cơ sở vật chất còn chật hẹp làm ảnh hưởng tới quá trình tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các năm học

Việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường non lấy trẻ làm trung tâm” trong 05 năm qua của trường Mầm non Hoa Sen đã thu được những kết quả như sau:

Đối với trẻ:

Trẻ được trực tiếp trải nghiệm khám phá tìm tòi, biết quan sát và lắng nghe, biết đặt câu hỏi, biết suy nghĩ, phán đoán phù hợp khả năng của trẻ làm trẻ thích thú, mạnh dạn, tự tin, tự mình khám phá, tự mình tham gia thực hành theo ý tưởng của trẻ đủ cả 5 lĩnh vực phát triển. Trẻ ngày càng hứng thú, tích cực hình thành các kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể.

Đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

- Nắm được mục đích, yêu cầu, phương pháp xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non. Xây dựng kế hoạch giáo dục theo chương trình GDMN phù hợp với trẻ, với điều kiện thực tế của nhà trường và địa phương.

- Xây dựng nội dung, hình thức tuyên truyền với các bậc phụ huynh phù hợp. Thu hút được sự quan tâm của phụ huynh đối với nhà trường, hợp tác cùng với giáo viên trong việc xây dựng môi trường cho trẻ, đóng góp công sức, nguyên vật liệu cho việc thực hiện chuyên đề.

- Xây dựng, sắp xếp môi trường giáo dục trong và ngoài lớp phù hợp, kích thích sự sáng tạo và ham hiểu biết cho trẻ, tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động mọi lúc mọi nơi.

- Đổi mới về xây dựng kế hoạch giáo dục, phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện chuyên đề. Tổ chức đánh giá sự tiến bộ của từng trẻ dựa trên mức độ đạt so với mục tiêu, trên cơ sở đó sử dụng kết quả đánh giá để xây dựng kế hoạch giáo dục, điều chỉnh kế hoạch giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục cho phù hợp với khả năng, nhu cầu, sở thích, kinh nghiệm sống của trẻ và điều kiện thực tế của trường, lớp.

Sau cuộc họp về kết quả thực hiện chuyên đề tại các nhóm lớp, các tổ chuyên môn đã lựa chọn ra dược các giáo viên xuất sắc nhất trong việc thực hiện chuyên đề. Tại Hội nghị, đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng nhà trường đã trao phần thưởng cho các giáo viên đó.

Đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các giáo viên 

thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường non lấy trẻ làm trung tâm"

Sự cố gắng của mỗi giáo viên ở các nhóm lớp đã góp phần tạo nên những thành công của cả tập thể nhà trường trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường non lấy trẻ làm trung tâm”. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm đội ngũ giáo viên trường Mầm non Hoa Sen luôn cố gắng thực hiện tốt các chuyên đề trong những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh hoạt động của cô và trò trog việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường non lấy trẻ làm trung tâm".

                                                                                                                                 Bùi Thị Thanh Vinh - Phó Hiệu tưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 126
Tháng 10 : 5.930
Năm 2020 : 199.513