Friday, 20/05/2022 - 19:50|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP 4-5 TUỔI A1 TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.

Để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4/2022, lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A1 Trường mầm non Hoa Sen tham gia một số hoạt động để cùng hưởng ứng. Các hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi với những góc sách nhỏ ở lớp, ở vườn cổ tích. điều đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn nhỏ. Cô giáo đã đọc cho trẻ nghe nhiều câu chuyện cổ tích, cho trẻ xem nhiều truyện tranh đầy hấp dẫn và lý thú. Các bé không chỉ được hòa mình vào các câu chuyện thú vị mà còn khám phá những cuốn sách và những hình ảnh thật sinh động.

Đọc sách cũng chính là hoạt động giúp bé kết nối với thế giới. Thông qua những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn..., bé sẽ hiểu biết thêm vốn kiến thức về nền văn hóa của từng đất nước, của từng vùng miền... Qua đây giúp bé hình thành những kĩ năng sống một cách khoa học nhất, đó sẽ là những bài học được đúc rút từ cuộc sống thật gần gũi và thân quen với bé, khiến bé không bị áp lực hay cảm thấy quá nhàm chán khi học hỏi.

Với những câu chuyện, những hình ảnh thật sinh động, các bé vô cùng thích thú và mải miết tham gia vào hoạt động, không những vậy trẻ còn biết nhìn vào bức tranh kể lại những câu chuyện mà trẻ đã được học trên lớp, hay qua những hình ảnh đó trẻ cũng kể lại câu chuyện theo trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ. Trẻ đọc cho nhau nghe, trẻ kể cho nhau xem những điều trẻ thấy, trẻ hiểu được nội dung của quyển sách đó.

Bố mẹ thường xuyên đọc sách cho trẻ nghe cũng là một điều vô cùng lý thú. Trẻ gần gũi với bố mẹ hơn, được cảm nhận sự yêu thương của bố mẹ, được phát triển ngôn ngữ mọi lúc mọi nơi, học được những bài học thông qua những câu chuyện bố mẹ kể.

Đọc sách đã mang lại cho các bé và các cô giáo nhiều niềm vui. Đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa giúp các em học sinh mầm non hình thành thói quen với sách truyện để mở rộng kiến thức. Qua đó giúp trẻ thích nghe kể chuyện, thích luyện đọc sách hơn, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh và xây dựng thư viện nhà trường, tủ sách các lớp ngày một phong phú.

                                                                            Bùi Thị Thu Hiền, Mai Thị Hương Giang – GV Lớp MG 4-5 tuổi A1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 416
Hôm qua : 107
Tháng 05 : 3.873
Năm 2022 : 37.258