Những buổi học đầu tiên của các bé 4-5 tuổi a2 chào năm học mới!

Những buổi học đầu tiên trong năm học mới của các bé khi quay trở lại trường học sau 4 tháng nghỉ vì dịch covit 19.

Năm học mới đã đến: Lễ khai giảng không náo nhiệt cờ hoa, không vang tiếng trống trường quen thuộc. Một năm học đặc biệt với kì "nghỉ hè" thật dài các bé không được đến trường, đến lớp. Sau hơn 4 tháng nghỉ dịch ở nhà, ngày 13/9/2021, tất cả các bé lớp 4-5 tuổi a2 trường mầm non Hoa Sen đã được quay trở lại trường học. Đặc biệt, đây cũng chính là ngày tựu trường với những buổi học đầu tiên của năm học mới 2021- 2022. Một năm học đặc biệt do ảnh hưởng của dịch covit 19 mà các bé đã không có được ngày lễ khai giảng ý nghĩa và trọng vẹn của cuộc đời học sinh.

(Sẵn sàng chào đón bé yêu đến trường)

Trong những buổi học đầu tiên, nhằm giúp các con nhanh hòa nhập làm quen với cô và với các bạn trong lớp sau kì nghỉ dài, cô giáo đã tổ chức rất nhiều hoạt động để thu hút nhiều trẻ trong lớp mạnh dạn tham gia như: Trò chuyện về bản thân, về gia đình trẻ, cùng trẻ đọc thơ, hát, chơi nhiều trò chơi tập thể cho trẻ mạnh dạn, tự tin và làm quen với nhau nhanh hơn.

(Cô dạy bé biết chào lễ phép khi đến lớp)

Một số hoạt động vệ sinh, nề nếp đầu tiên các con đã được cô giáo hướng dẫn nhiệt tình: Rửa tay, rửa mặt, gấp khăn, treo khăn hay cất ba lô, giày dép đúng nới quy định theo từng kí hiệu riêng cho trẻ đã được các con hứng thú tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

(Cô hướng dẫn trẻ các bước rửa tay đúng cách )

(Trẻ tập các động tác rửa tay)

(Các con xếp hàng đi rửa tay trước khi ăn)

(Cô hướng dẫn trẻ rửa tay dưới vòi nước sạch)

(Bé tự rửa tay dưới vòi nước)

(Trẻ nhận biết khăn mặt và kí hiệu cá nhan riêng của mình)

(Cô dạy bé cách treo và lấy khăn mặt đúng cách)

Bên cạnh đó, các con còn được cô giáo chăm lo quan tâm bữa ăn giấc ngủ đúng lịch nhằm tạo cho các con thấy thoải mái và dần quen với nề nệp sinh hoạt, học tập theo thời khóa biểu dành cho lứa tuổi của mình. Cô đóng vai trò là người cùng đồng hành với các con, giúp các con cùng nhau chơi, cùng nhau học tập nhưng vẫn đảm bảo và thực hiện phòng chống dịch cô vít sao cho hiệu quả và an toàn nhất cho bé khi ở trường.

(Một giờ ăn chiều nhẹ của bé)

(Giờ vui chơi nhẹ nhàng đoàn kết của trẻ trước khi chờ bố mẹ đón)

Mỗi ngày 1 việc đan xen giữa học kiến thức - vui chơi - trò chuyện - rèn nề nếp... giúp các con có thêm động lực phấn khởi đi học, thực hiện theo khẩu hiểu "Mội ngày đi học là một ngày vui". Mỗi ngày đến trường " là bé thêm an toàn, khỏe ,mạnh, được vui chơi- học tập"

Cô giáo: Nguyễn Thị Lệ Hoa