Thứ sáu, 21/02/2020 - 09:42|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2020). CBGVNV hưởng ứng chiến dịch "Phòng chống dich bệnh Corona"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RÈN KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ LỚP 4-5 TUỔI A1

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ mầm non là điều quan trọng, nhiều phụ huynh bao bọc con quá kỹ, khiến con không thích nghi được với môi trường xung quanh, dẫn đến sai lệch trong hành động. Vì vậy người lớn cần rèn cho trẻ kỹ năng sống tự lập và quan trong hơn là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày mà các bé cần tự mình thực hiện.

Khi con trẻ cố gắng làm một điều gì đó vì tính tò mò hoặc cũng có thể là bắt chước người khác thì cha mẹ phải kiên nhẫn chờ đợi xem con đã làm đúng hay chưa. Đó cũng là cách rèn cho con biết tự lập trong cuộc sống hàng ngày. Với các bé khi ở lớp4-5 tuổi A1, chúng tôi là những giáo viên trực tiếp bên cạnh các con, bằng mọi kiến thức cũng như tình yêu với con trẻ giáo viên đã tìm ra những kỹ năng đơn giản hàng ngày đưa vào hoạt động mọi lúc mọi nơi cho trẻ vừa được chơi lại vừa đc học cho mình những kỹ năng đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết với trẻ. Nhiều người nhầm lẫn giữa kỹ năng và hành động nên trong việc dạy con có được những hành động theo yêu cầu của người lớn thì cho rằng trẻ đã có kỹ năng, điều đó hoàn toàn chưa đúng. Phần lớn những đứa trẻ ở lứa tuổi mầm non đều có những hành động đơn giản diễn ra trong cuộc sống hàng ngày như: Chào hỏi, xin lỗi, cảm ơn…nhưng đó nhiều khi vẫn là những hành động làm theo yêu cầu của người lớn và để những hành động đó trở thành kỹ năng cho trẻ thì đòi hỏi phải có một quá trình dạy và học nỗ lực của cô và trẻ. Khi đến lớp, chúng tôi rèn cho trẻ những kỹ năng rèn luyện cần thiết như chào hỏi, giao tiếp, kỹ năng chơi cùng các bạn, kỹ năng tự chăm sóc bản thân như: biết rửa tay, rửa mặt, biết chải tóc, buộc tóc...Bên cạnh đó chúng tôi đã quan tâm đến kỹ năng biết giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn mà khả năng của trẻ có thể giúp đỡ được... Những hành động đó trở thành kỹ năng chính là lúc trẻ chủ động được mọi hành động và kỹ năng của mình trong mọi hoạt động mà không cần người lớn nhắc nhở nữa. Những nội dung rèn kỹ năng sống cho trẻ như vậy đã được giáo viên lồng ghép vào các hoạt động trong ngày từ lúc đón trẻ đến khi trả trẻ. Theo dõi quá trình rèn luyện trẻ, chúng tôi thấy sau 2 tháng tính từ đầu năm học đến nay, đa số trẻ nhanh nhẹn hơn rất nhiều, khả năng giao tiếp của trẻ tự tin hơn. Trẻ tự lập và chủ động trong mọi hoạt động của lớp. Trẻ thích đến lớp và yêu trường lớp hơn.

Sau đây là một số hình ảnh rèn kỹ năng sống cho trẻ lớp 4-5 tuổi A1

 

 

                                                                                                                          Mai Thị Hương Giang - GV lớp 4-5 tuổi A1


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 526
Hôm qua : 1.045
Tháng 02 : 19.718
Năm 2020 : 35.807