Thursday, 11/08/2022 - 10:03|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen - Nhiệt Liệt chào mừng năm học mới 2021-2022 - CBGVNV trường mầm non Hoa Sen Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Không tập trung-Khai báo y tế để giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước đại dịch COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC, CHUẨN BỊ TÂM THẾ SẴN SÀNG CHO TRẺ VÀO LỚP 1

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 là rất cần thiết, vì trẻ từ Mầm non sang lớp 1 là một bước chuyển lớn. Trẻ đang quen với hoạt động chủ đạo ở trường Mầm non là vui chơi, nay chuyển sang chủ đạo là hoạt động học tập ở trường Tiểu học, nhiều trẻ sẽ bỡ ngỡ và có thể gặp không ít khó khăn lúc mới vào lớp 1. Tham quan trường tiểu học là 1 trong những hoạt động rất cần thiết, khơi gợi cho trẻ lòng ham thích đến trường, thích được đi học lớp 1 và trẻ có thể tự tin hơn khi bước vào lớp 1.

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2021-2022 sáng ngày 17/5/2022 lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi A1 trường Mầm non Hoa Sen đã cùng các lớp trong khổi Mẫu giáo 5-6 tuổi đã có buổi trải nghiệm bổ ích và vô cùng ý nghĩa. Đúng 8h sáng tất cả các bạn đã sẵn sàng trong bộ đồng phục chỉnh tề, đẹp mắt. Theo hướng dẫn của các cô giáo các bé nhanh chóng xếp thành 2 hàng và bắt đầu hành trình bằng chuyến đi bộ. Được đến một môi trường mới, nơi mà các bé hàng ngày mơ ước, trên khuôn mặt bé nào cũng hiện lên những nụ cười thật tươi và ánh mắt rạng ngời. Vừa đi vừa chuyện trò ríu rít, chẳng mấy chốc các con đã có mặt tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Khi các bé tới nơi vừa đúng vào giờ học của các anh chị nên không khí có vẻ yên tĩnh khiến cho các bé có cảm giác lo âu hồi hộp. Cũng ngay lúc đó một hồi trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi, các anh chị từ các lớp ùa ra sân, có mấy anh chị thấy cô giáo cũ của mình đã chạy lại ôm lấy cô, tay bắt mặt mừng trò chuyện ríu rít với các em nhỏ khiến cho các em cảm thấy bớt lo lắng, hồi hộp. Khi nghe cô giáo của mình phổ biến về 1 số nội quy của trường Tiểu học, các con đã rất chú ý lắng nghe, sau đó cô trò bắt đầu buổi trải nghiệm mới. Tại đây các bé đã được tham quan các khu vực trong trường, làm quen với môi trường học tập mới, làm quen với cô giáo, và 1 số đồ dùng học tập của học sinh lớp 1. Ngay tại lớp học của các anh chị lớp 1, các con đã được ngồi cùng 1 bàn, được cùng các anh chị trải nghiệm 1 số hoạt động của lớp. Được sự ân cần cởi mở của các cô giáo cùng các anh chị trong lớp, các con đã xóa đi những cảm giác lo âu, lạ lùng, bỡ ngỡ. Không chỉ có vậy, các con lại được cùng vui chơi với các anh chị, được tham gia hoạt động lao động tập thể, cùng các anh chị tập những bài thể dục nhịp điệu. Được tham gia cùng các anh chị 1 số hoạt động các con dần thấy tự tin hơn. Buổi trải nghiệm đã kết thúc, các bé phải chia tay các cô giáo và các anh chị lớp 1, bé nào cũng thấy lưu luyến không muốn rời xa. Có 1 điều chắc chắn rằng sau buổi  trải nghiệm này các con sẽ thêm yêu trường, yêu lớp, giúp cho các con tự tin hơn, phấn khởi hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế để bước vào lớp 1.

Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi tham quan tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Hình ảnh các bé xếp hàng chuẩn bị cho chuyến đi

Hình ảnh các bé đi bộ theo sự hướng dẫn của cô giáo

Hình ảnh các học trò cũ của cô vui vẻ trò chuyện với cô giáo và các em nhỏ

Hình ảnh các bé tham quan các khu vực của trường Tiểu học

Hình ảnh cô giáo hướng dẫn 1 số Nội quy của lớp học

Hình ảnh cô giáo giới thiệu 1 số đồ dùng học tập của học sinh lớp 1

Các bé được trải nghiệm 1 số hoạt động của lớp cùng các anh chị lớp 1

Hình ảnh cô và trò lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi trải nghiệm.

                                            Dương Thị Bé - GV lớp 5-6 tuổi A1


Tác giả: duongbe
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 61
Tháng 08 : 1.476
Năm 2022 : 46.973