Monday, 25/01/2021 - 11:43|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng KN 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ TẬP LÀM CHIẾN SĨ’

Nhằm hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019); 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2019); Thực hiện Kế hoạch Số 18/KH-MNHS, ngày 27/9/2019 của trường Mầm non Hoa Sen về kế hoạch Tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, rèn kỹ năng sống năm học 2019-2020;

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 12 năm 2019, tại trường Mầm non Hoa Sen và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Trường Mầm non Hoa Sen thành phố Bắc Giang phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm “Bé tập làm chiến sĩ”. Tham gia hoạt động trải nghiệm có các đồng chí đại diện cho phòng Chính trị, các đồng chí chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, các đồng chí Cán bộ quản lý, đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên của tất cả các khối lớp và đặc biệt là sự tham gia của gần 500 trẻ các độ tuổi.

Với mục đích giúp các bé có nhận thức về truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam, có có cơ hội nhận biết về cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc, cũng như sinh hoạt và luyện tập của các cô chú bộ đội. Đặc biệt thông qua hoạt động ngoại khóa tạo cơ hội cho các bé được hóa thân thành những “Chiến sĩ nhí” để tham gia các nội dung luyện tập như: Đội hình đội ngũ, duyệt binh, diễu hành, tập các bài tập đồng diễn và ý nghĩa hơn các bé được các chú bộ đội hướng dẫn cách gấp quần áo, gấp chăn màn…

 Đội hình đội ngũ tập hợp trước khi xuất phát

Các "Chiến sĩ  nhí" lên xe tham gia chuyến trải nghiệm

Các “chiến sĩ nhí” vô cùng háo hức, tự hào khi được khoác trên mình những chiếc áo của các chú bộ đội thân thương.

Buổi trải nghiệm được diễn ra tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang. Ngay từ những giây phút đầu tiên khi đến cổng Bộ chỉ huy quân sự các cháu đã thấy ngay không khí trang nghiêm nhưng đầy sự cởi mở, thân thiện của các cô, chú bộ đội. Đón cô và trò là các đồng chí đại diện cho phòng Chính trị Bộ chị huy quân sự tỉnh. Các đồng chí đã đưa cô và trò nhà trường đến tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng các chiến sĩ tại sân bãi luyện tập của các chiến sĩ. Tại đây các “ Chiến sĩ nhí” được cùng các chú thực hiện nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca. Qua đó giúp trẻ càng thêm yêu tổ quốc và tự hào về dân tộc Việt Nam.

Các “Chiến sĩ nhí” thực hiện nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca tại sân bãi của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh

Sau phần chào cờ và hát Quốc ca cô Hiệu trưởng cùng các bé đại diện cho các nhóm lớp mang những bó hoa tươi thắm lên chúc mừng các cô, chú bộ đội.

Cô Hiệu trưởng cùng các bé lên tặng hoa chúc mừng các cô, chú bộ đội

Tiếp đó các “chiến sĩ nhí” được xem phần luyện tập đội hình đội ngũ, diễu hành và thực hiện công tác nội vụ (Gấp chăn màn) của các chú bộ đội. Đồng thời các bé được cùng các chú thực hiện các nội dung luyện tập như: Đội hình đội ngũ, duyệt binh, diễu hành, tập các bài tập đồng diễn.

Các bé chăm chú quan sát các chú bộ đội diễu binh

Các bé được xem các chú gấp chăn, gấp màn

Các bé được thực hành đi diễu binh theo các chú

Sau phần tham gia luyện tập các bé được di chuyển tới khu hội trường lớn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, tại đây cô và trò được xem những thước phin tư liệu về công việc học tập, sinh hoạt của các cô chú bộ đội.

Các bé được thăm quan phòng truyền thống

Các bé được xem phim tư liệu tại Hội trường

Rời hội trường các cô chú đã cho các cháu đến thăm phòng truyền thống nơi lưu lại những kỷ vật đầy ý nghĩa trong những cuộc chiến đấu của các thế hệ. Đồng thời các cháu được nhìn tận mắt, sờ tận tay những chiếc máy bay, tên lửa, xe tăng chiếu đấu... Các cháu vui mừng khôn siết và thấy tự hào hơn về các thế hệ cha ông ta đã đổ bao xương máu để giành lại độc lập tự do cho tổ quốc.

Các bé được đến gần quan sát máy bay, tên lửa và xe tăng

Có thể nói thông qua hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm “Bé tập làm chiến sĩ” của trường MN Hoa Sen đã giáo dục trẻ một cách trực quan nhất về những phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, được trải nghiệm tác phong nhanh nhẹn, tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết... Đặc biệt, giúp các bé như được tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin và ý nghĩa hơn đó là đã hun đúc tình yêu đối với Tổ quốc.

Buổi trải nghiệm “Bé tập làm chiến sĩ” đã thành công tốt đẹp. Buổi hoạt động kết thúc trong không khí vui vẻ, ấm áp, bạn nhỏ nào cũng ước mơ lớn lên làm những chú bộ đội anh hùng, vì bình yên của Đất nước.

                                                                                                                                  Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 135
Tháng 01 : 6.756
Năm 2021 : 6.756