Sunday, 06/12/2020 - 08:45|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoa Sen tổ chức Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2020-2021 

Căn cứ Kế hoạch số 13/KH-MNHS ngày 26 tháng 9 năm 2020 của trường Mầm non Hoa Sen về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, trường mầm non Hoa Sen tổ chức Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2020-2021 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thời gian phát động Hội thi bắt đầu từ ngày 15/10/2020, sau thời gian diễn ra một tháng, với sự cố gắng ngày đêm của đội ngũ giáo viên trong toàn trường cùng sự sáng tạo, công phu, tỉ mỉ các tổ chuyên môn đã cho ra hàng loạt các sản phẩm phong phú về thể loại, màu sắc và đẹp mắt.

Đây là hoạt động chuyên môn thường được diễn ra trong các năm học với mục đích phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên trong việc nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học từ những nguyên vật liệu tự nhiên, nguyên vật liệu sẵn có để làm thành những đồ chơi tự tạo bền, đẹp, mang tính thẩm mỹ cao. Phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhằm bổ sung đồ dùng đồ chơi vào các góc hoạt động, góp phần làm mới đồ chơi của lớp theo hướng mở, giúp trẻ tích cực hoạt động khám phá, trải nghiệm, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên của các tổ chuyên môn trong việc làm và sử dụng đồ dùng đồ chơi. Hoạt động đã tạo thành phong trào thường xuyên nghiên cứu tự làm đồ dùng đồ chơi, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc và giáo dục trong trường theo hướng “lấy trẻ làm trung tâm”.

 Hội Thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2020-2021

Các tổ tham gia Hội thi với những sản phẩm chơi trong góc xây dựng và góc rèn kỹ năng sống, mỗi góc chơi có những loại đồ dùng mang màu sắc và chất liệu khác nhau. Với góc xây dựng, bằng những lõi ống chỉ, các cô đã tạo nên những thân cây xanh kết hợp với những miếng xốp cắt tỉa thành lá cây, với những lọ sữa chua cắt tỉa thành những đồ chơi ngoài trời như xích đu, bập bênh...những vỏ hộp sữa gắn lại với nhau tạo thành hàng rào, hay từ những núm quả cầu lông tạo thành những bộ bóng đèn cao áp cho góc xây dựng của bé...Những đồ dùng đồ chơi đẹp mắt, sáng tạo, có giá trị áp dụng cao, đặc biệt nhiều loại đồ dùng đồ chơi được làm từ nguyên vật liệu phế thải, dễ kiếm, rẻ tiền.

Sản phẩm chơi góc xây dựng của tổ MG 5-6 tuổi 

Sản phẩm chơi góc xây dựng của tổ MG 4-5 tuổi  

Sản phẩm chơi góc xây dựng của tổ MG 3-4 tuổi 

Với góc rèn kỹ năng sống, với sự sáng tạo của các cô mà trẻ đã có rất nhiều những đồ chơi mô phỏng lại các hoạt động thực của trẻ như: kéo khóa, buộc cởi dây giày, tết tóc, chải tóc...Bằng những đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo, sản phẩm không chỉ sử đụng theo nhiều hình thức khác nhau mà nó còn đem lại cho trẻ vẻ đẹp hấp dẫn bởi đường nét và màu sắc đa dạng, thu hút được sự chú ý của trẻ.

Những sản phẩm rèn kỹ năng sống cho trẻ

Trẻ tham quan các sản phẩm của các cô

Để động viên tinh thần làm đồ dùng đồ chơi của đội ngũ giáo viên trong nhà trường, lãnh đạo địa phương luôn quan tâm và đến chúc mừng kịp thời tại Hội thi. Đây là nguồn động viên thúc đẩy tinh thần của chị em thêm phấn khởi và có đầy nghị lực để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung, trường Mầm non Hoa Sen nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ đến thăm quan và chúc mừng Hội thi

Căn cứ vào các yêu cầu của kế hoạch Hội thi, Ban Giám khảo không ai khác là các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường đã lần lượt đi đến từng tổ quan sát, nghe bản thuyết trình mà đại diện các tổ trình bày. 

Phần thuyết trình sản phẩm của tổ MG 4-5 tuổi 

 Phần thuyết trình sản phẩm của tổ MG 5-6 tuổi 

Phần thuyết trình sản phẩm của tổ MG 3-4 tuổi 

Thật khó có thể so sánh vì mỗi tổ đều có những nét đặc sắc và sự sáng tạo riêng của mình, tuy nhiên bằng sự công tâm hợp lý Ban giám khảo đã đưa ra được kết quả của Hội thi như sau:

- Giải nhất: Tổ MG 4-5 tuổi.

- Giải nhì: Tổ MG 5-6 tuổi.

- Giải ba: Tổ MG 3-4 tuổi.

- Giải phụ

+ 01 giải có số lượng đồ dùng nhiều nhất: Tổ MG 4-5 tuổi.

+ 01 giải đồ dùng có sự sáng tạo và sử dụng hiệu quả nhấtt: Tổ MG 5-6 tuổi.

+ 01 giải có màu sắc đẹp,hấp dẫn nhất đối với trẻ: Tổ MG 3-4 tuổi.

Đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các tổ tại Hội thi

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2020-2021 của trường Mầm non Hoa Sen đã kết thúc trong niềm phấn khởi của tập thể giáo viên với rất nhiều những sản phẩm đẹp. Tuy có nhiều vất vả nhưng mỗi cuộc thi đã đem đến cho đội ngũ giáo viên nhiều điều mới sáng tạo, nhìn những sản phẩm của các tổ chúng ta mới thấy được những cô giáo mầm non quả thật đầy tài năng.

                                                                                                                                              Bùi Thị Thanh Vinh - Phó Hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 149
Tháng 12 : 890
Năm 2020 : 207.216