Monday, 01/06/2020 - 19:02|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2020. CBGVNV hưởng ứng chiến dịch "Phòng chống dich bệnh COVID-19" CBGVNV hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác bồi dưỡng chuyên môn tại trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Bắc giang năm học 2019-2020

Thực hiện công tác bồi dưỡng chuyên môn luôn là một nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của đội ngũ cán bộ giáo viên trong việc hưởng ứng các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường

Trường mầm non Hoa Sen hàng năm đã phát động phong trào thi đua dạy tốt tới toàn thể giáo viên trong trường, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã có những kế hoạch cụ thể để bồi dưỡng chuyên môn cho từng cán bộ giáo viên trong đơn vị. Có rất nhiều phương pháp cũng như biện pháp đã được thực hiện để nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đặc biệt là thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn đầu năm của nhà trường để giáo viên nắm được những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Sinh hoạt chuyên môn là cơ hội để giáo viên được tiếp thu, trao đổi và học hỏi bạn bè, đồng nghiệp để nâng cao chuyên môn cho bản thân một cách hiệu quả nhất.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí cán bộ và giáo viên trong nhà trường đã được BGH bồi dưỡng các nội dung chuyên đề mới trong năm học 2019- 2020 như: Triển khai thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn giáo dục mầm non; Chuyên đề hướng dẫn chăm sóc vệ sinh, dinh dưỡng cho trẻ mầm non; Chuyên đề xây dựng kế hoạch giáo dục ở trường mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương và một chuyên đề mới nữa trong năm học này giáo viên cần quan tâm đó là việc sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, các đồng chí giáo viên đã mạnh dạn đưa ra các giải pháp để cùng nhau thực hiện việc sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đạt kết quả tốt nhất.

Để đạt được kết quả tốt trong việc bồi dưỡng chuyên môn nhà trường cần thực hiện đúng chương trình đảm bảo theo kế hoạch đã xây dựng, chú trọng nâng cao chất lượng bài giảng, quan tâm đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và rèn kỹ năng sống cho trẻ thường xuyên như kỹ năng tự phục vụ, tự lấy và cất đồ chơi trong các hoạt động, kỹ năng giao tiếp mạnh dạn tự tin. Ngoài ra BGH nhà trường còn chỉ đạo sát sao đến giáo viên chuẩn bị tốt cho công tác hội giảng đạt được hiệu quả tốt nhất, nhà trường đã yêu cầu các đồng chí giáo viên phải nghiên cứu, đầu tư, soạn giáo án đầy đủ nếu có vướng mắc gì có thể nhờ những đồng chí có chuyên môn vững vàng giúp đỡ và hỗ trợ.

Buổi học bôi dưỡng chuyên môn của nhà trường đã tạo cho giáo viên một buổi học thật bổ ích và khích lệ giáo viên mạnh dạn hơn trong việc thực hiện chăm sóc giáo dục trẻ, đã đưa ra được những ưu điểm và tồn tại trong việc chăm sóc giáo dục trẻ và xây dựng phương hướng để cùng nhau phấn đấu.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ CBGV nhà trường:

 

                                                                                             Phạm Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 178
Hôm qua : 591
Tháng 06 : 178
Năm 2020 : 121.613