Thursday, 15/04/2021 - 22:17|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2021. Hưởng ứng Ngày Giải phóng Miền nam, thống nhất đất Nước (30/4/1975-30/4/2021) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021)

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT - ĐỊA ĐIỂM CHIẾN THẮNG XƯƠNG GIANG CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-MNHS ngày 29/9/2020 của Trường Mầm non Hoa Sen về việc Tổ chức các hoạt động vui chơi trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống năm học 2020-2021; Sáng thứ sáu ngày 02/4/2021, trường mầm non Hoa Sen tổ chức hoạt động trải nghiệm tham quan Di tích Quốc Gia đặc biệt, địa điểm Chiến thắng Xương Giang giúp cho trẻ được trải nghiệm và tìm hiểu về di tích lịch sử của thành phố, của tỉnh. Qua đó hình thành tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc cho trẻ.

Tham gia chuyến đi có các đồng chí cán bộ quản lý nhà trường, các cô giáo phụ trách các lớp cùng 500 học sinh của cả 3 độ tuổi.

Tại Khu di tích, trong không khí trang nghiêm ấm áp, cô và trò tiến về phía trước Đền với tấm lòng thành kính Dâng hương tưởng nhớ tới các anh hùng dân tộc. Cũng tại đây, các bé được nghe cô hướng dẫn viên của Đền giới thiệu về lịch sử của Đền: là nơi tôn thờ, ca ngợi đức cao tổ hoàng đế Lê Lợi. Đến đây các bé không những được học cách ứng xử đi nhẹ nói khẽ vì là chốn linh thiêng mà trẻ còn biết giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết. Tiếp đó các lớp được cô giáo đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích như: Nhà thờ cao tổ hoàng đế Lê Lợi, nhà đón khách, nhà sắp lễ, nơi trưng bày các hiện vật…

Thời tiết trong ngày lất phất mưa bay nên các bé không được tham gia chơi nhiều các trò chơi dân gian tại buổi trải nghiệm nhưng các bé vẫn luôn thấy vui và thích khi được đến khu di tích.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm:

Lễ Dâng hương của Cô và trò tại Đền Xương Giang

Các bé được đi tham quan và nghe giới thiệu về Đền

Các bé cùng cô giáo chụp ảnh lưu niệm tại Đền Xương Giang

Năm 2021 : 21.143