Monday, 01/06/2020 - 19:06|
Chào mừng các bạn đến với Cổng TTĐT Trường mầm non Hoa Sen. CBGVNV trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2020 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2020. CBGVNV hưởng ứng chiến dịch "Phòng chống dich bệnh COVID-19" CBGVNV hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN VỀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON CỦA CBGVNV TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên và nhân viên năm học 2019-2020 với mục đích bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nắm bắt được một số kỹ năng cơ bản để xử lý một số tai nạn thương tích cho trẻ trong trường Mầm non.

Chiều ngày 4/9/2019, trường Mầm non Hoa Sen tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng chuyên môn đầu tiên cho cán bộ, giáo viên và nhân viên năm học 2019-2020.

CBGVNV trường MN Hoa Sen tham gia buổi tập huấn kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ 

Tham dự buổi tập huấn có 36 đồng chí là cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường. Hướng dẫn phụ trách buổi tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Văn Thiện - BSCKII chuyên ngành nhi - HSCC - Trưởng phòng đào tạo và chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thiện - BSCKII chuyên ngành nhi - HSCC 

Trưởng phòng đào tạo và chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang hướng dẫn buổi tập huấn

Nội dung của buổi tập huấn được diễn ra với 3 phần cơ bản:

1. Cách phòng tránh một số tai nạn thường gặp như:

- Phòng tránh thất lạc; Cháy bỏng; ngộ độc;

- Vết thương do các vật nhọn sắc, ngã;

- Sốt co giật; dị vật đường thở; động vật cắn; điện giật; đuối nước...

2. Cách xử trí ban đầu như thế nào để có hiệu quả cao.

3. Một số nhận biết của người lớn đối với trẻ khi có biểu hiện mỏi mệt, ốm, các bất thường khác...

Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích thường bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh mầm non. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng, phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Chính vì vậy, với vai trò là những người giáo viên mầm non trực tiếp chăm sóc giáo dục trẻ hàng ngày, việc đảm bảo an toàn mọi mặt cho trẻ trong nhà trường là vấn đề cần được quan tâm. Từ những quan điểm đó, nhà trường đã chú trọng tới việc bồi dưỡng cho giáo viên những kinh nghiệm và kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ.

Với trình độ nghiệp vụ chuyên môn vững vàng và lượng vốn kinh nghiệm nghề nghiệp vô bờ bến, trong khoảng thời gian 4h đồng hồ Bác sĩ Nguyễn Văn Thiện đã nhiệt tình hướng dẫn cho đội ngũ CBGVNV trường MN Hoa Sen những tình huống cũng như cách phòng tránh và xử lý kịp thời những tai nạn thương tích đối với trẻ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thiện hướng dẫn các thao tác xử lý tai nạn xảy ra

Hơn thế nữa, sau phần truyền tải các nội dung trên của Bác sĩ, các giáo viên trong nhà trường đã sôi nổi, tích cực thảo luận và đưa ra nhiều những câu hỏi trong thực tế để Bác sĩ giải đáp và hướng dn sâu hơn v các tình huống x lý kịp thời.

 Đ/c Trần Ngọc Luyến - GV lớp MG 5-6 tuổi đưa ra câu hỏi tình huống tại buổi tập huấn

 Đ/c Tạ Thị Hà - GV lớp MG 5-6 tuổi đưa ra câu hỏi tình huống tại buổi tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của Bác sĩ Nguyễn Văn Thiện nói riêng, Ban lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang nói chung đã tạo điều kiện giúp đỡ Nhà trường có được buổi tập huấn bổ ích và hiệu quả.

Đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cuối buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã đem đến cho giáo viên nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ, tạo môi trường an toàn và lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước.​

                                                                                                                         Bùi Thị Thanh Vinh - Phó Hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 179
Hôm qua : 591
Tháng 06 : 179
Năm 2020 : 121.614